Cận cảnh 'hàng khủng' trên tàu sân bay Mỹ ở Đà Nẵng

THÁI LÂN
THÁI LÂN
Thứ Hai, ngày 5/3/2018 - 19:23

(PLO)- Trưa 5-3, tàu sân bay USS Carl Vinson, dẫn đầu đoàn tàu của hải quân Mỹ, đã neo ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh mà chúng tôi ghi nhận được trên siêu tàu sân bay này. 

Phần boong chính của tàu USS Carl Vinson hoạt động như một sân bay, gồm đường băng để cất và hạ cánh.


Con tàu này có chiều dài hơn ba sân bóng bầu dục và chiều rộng gần bằng một sân bóng.Tàu Carl Vinson mang theo 74 máy bay chiến đấu, giám sát và vận tải, gồm F18C, F18E/F Super Hornet, EA-18G Growler, E-2 Hawkeye, Sikorsky MH-60S Seahawk và Grumman C-2 Greyhound.

Tàu sân bay lớp Nimitz có thể mang theo tối đa 90 máy bay.


Tàu sân bay USS Carl Vinson, dẫn đầu đoàn tàu của hải quân Mỹ thăm Việt Nam, chiều 5-3 đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. USS Carl Vinson là một trong 10 siêu tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của hải quân Mỹ.


Vũ khí tự vệ của tàu gồm hai hệ thống phòng không và chống tên lửa, hai hệ thống tên lửa đất đối không và ba hệ thống phòng thủ tên lửa diệt hạm.


USS Carl Vinson là niềm tự hào của hải quân Mỹ. Đây là tàu sân bay lớp Nimitz, được hạ thủy vào năm 1980.


USS Carl Vinson đang neo đậu ở Vịnh Đà Nẵng.

THÁI LÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục