Biển người chen nhau thả hoa đăng Vu lan ở Sài Gòn

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Chủ Nhật, ngày 26/8/2018 - 07:56

(PLO)- Tối 25-8 (tức 15-7 âm lịch) người Sài Gòn ùn ùn đổ về chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để làm lễ Vu lan và thả hoa đăng cầu bình an cho người thân, gia đình.


Từ 18 giờ 30, hàng ngàn người dân đã đổ về chùa. Mỗi Phật tử được phát miễn phí một chiếc hoa đăng, sau đó ghi những điều mong ước tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình.


Nhiều em nhỏ được gia đình đưa đến chùa để tham gia nghi thức thả hoa đăng cầu an mùa Vu lan.


Nhóm bạn Thu Tươi tranh thủ đến chùa từ 18 giờ để tránh phải chen chúc nhau. Tranh thủ trước giờ thả hoa đăng, nhóm bạn cùng ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong đêm Vu lan.


Hồng Nhung cùng nhóm bạn đến chùa Diệu Pháp để tham gia đại lễ thả hoa đăng, Nhung chia sẻ đây là chùa thứ 5 bạn đến cầu an trong mùa Vu lan này.


Từng hoa đăng được ghi tên và những điều tốt đẹp cầu mong cho gia đình, người thân.


Đến khi nghi thức thả hoa đăng bắt đầu, dòng người chen chúc nhau đổ dồn về khu vực bờ sông. Bờ sông nơi thả hoa đăng tắc nghẽn, nhiều người thả xong đèn nhưng không thể quay lại được vì quá đông.


Những hoa đăng được mọi người truyền tay nhau một cách cẩn thận.


Em nhỏ trên tay cầm hoa đăng được bố cõng trên lưng giữa dòng người.


Những ngọn hoa đăng các tình nguyện viên thả xuống sông Sài Gòn lung linh màu sắc. 


Hoa đăng sáng rực rỡ trôi dọc theo dòng nước trong đêm Vu Lan.

Phật tử tin rằng thả hoa đăng dịp lễ Vu lan sẽ mang đến cuộc sống bình yên, an lành cho gia đình cũng như thể hiện lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên.

HOÀNG GIANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục