Bên trong khách sạn 5 sao do IS điều hành

Ảnh

Bên trong khách sạn 5 sao do IS điều hành

Khách sạn năm sao mới được Nhà nước Hồi giáo (IS) mở cửa trở lại tại Mosul, Iraq, đang được sơn sửa lại và bị dỡ bỏ những chi tiết trang trí ngoại thất, treo cờ đen khắp nơi.

Bản tin liên quan


Nhà nước Hồi giáo cuối tuần trước khai trương khách sạn hạng sang ở thành phố Mosul của Iraq.Nơi này trước đó là khách sạn quốc tế Ninawa (Ninawa International Hotel).

Khách sạn 11 tầng gồm 262 phòng, bể bơi, sân tennis, quán bar, nhà hàng và có giá gần 100 USD một đêm. Trước khi rơi vào tay IS,Ninawa từng nhận được nhiều bình luận tích cực từ website du lịch lớn nhất thế giớiTripAdvisor vì nội thất sang trọng, mức giá hợp lý và khung cảnh nhìn ra sôngTigris.

trang trí phía ngoài để thay vào đó là những dòng chữ Hồi giáo.

" id="vne_slide_image_2">

Khách sạn được sơn sửa lại và bị dỡ bỏ những chi tiết trang trí phía ngoài để thay vào đó là những dòng chữ Hồi giáo.

Những hình ảnh IS công bố trên mạng cho thấy các công nhân làm vườn đang cắt tỉa cây trong khuôn viên khách sạn.

Nhân viên lau sàn nhà lát đá cẩm thạch.

Ninawa International Hotel nằm bên bờ sông Tigris được dự kiến làm nơi tiếp đón nhiều thủ lĩnh cấp cao của IS đến từ các tỉnh lân cận và là địa điểm tổ chức đám cưới cho cô dâujihad phương Tây kết hôn cùng phiến quân IS.

bàn ghế bọc da và nổi bật với thiết kế thác nước. 

" id="vne_slide_image_6">

Khu vực sảnh chính đặt nhiều bộ bàn ghế bọc da và nổi bật với thiết kế thác nước.

Khách sạn hoạt động theo luật sharia nghiêm khắc, cấm đánh bạc, hút thuốc và khiêu vũ. Nếu vi phạm, khách có thể phải đối mặt với nhiều hình phạt như bị đánh bằng roi, bị chặt tay, chân hoặc thậm chí hành quyết.

Sảnh lễ tân lát đá cẩm thạch. Trên tường nhà treo đồng hồ và dòng chữ chỉ dẫn cả bằng tiếng Anh.

The Independent dẫn lời Charlie Winter, nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Quillam, cho biết việc công khai các hình ảnh về khách sạn năm sao là một nỗ lực của IS cho thấy các vụ không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu không phát huy tác dụng.

" id="vne_slide_image_9">

Nội thất sang trọng của một nhà hàng trong khách sạn.The Independentdẫn lờiCharlie Winter, nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứuQuillam, cho biết việc công khai các hình ảnh về khách sạn năm sao là một nỗ lực của IS cho thấy các vụ không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu không phát huy tác dụng.

"Tôi cho rằng thông điệp mà các nhà truyền giáo IS đang cố gắng đưa ra là nếu liên quân thực sự gây tổn thất cho nhóm phiến quân thì chúng không thể tổ chức được các buổi tiệc tối với pháo hoa tại một khách sạn năm sao", ông Winter nói.

khuôn viên khách sạn. Ngoài ra, nhiều quả bóng sặc sỡ cũng được thả.

" id="vne_slide_image_10">

Hôm khai trương, những lá cờ màu đen, trắng của IS tung bay khắp nơi trong khuôn viên khách sạn. Ngoài ra, nhiều quả bóng sặc sỡ cũng được thả.

- Theo Bình Minh/VNE (Ảnh: Independent, News.com.au)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM