Bên trong bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ảnh

Bên trong bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Nằm tọa lạc số 98 Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu, Bảo tàng vũ khí tư nhân lớn nhất Việt Nam của ông Robert Taylor (70 tuổi, quốc tịch Anh) thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến tham quan.

Bản tin liên quan


Năm 1989, ông Robert Taylor đến TP. Vũng Tàu sinh sống và quyết định gắn bó lâu dài với mảnh đất này. Năm 1998, ông kết hôn với một phụ nữ người Việt và quyết định mở Bảo tàng vũ khí cổ tại số 14 Hải Đăng vào tháng 1-2012.Sau thời gian làm thủ tục xin phép, ông được tỉnh BR-VT đồng ý cho  mở Bảo tàng vũ khí cổ tại 98 Trần Hưng Đạo.


Ngày 21-4- 2016, Bảo tàng vũ khí cổ của ông Robert Taylor mở cửa trở lại.


Bảo tàng nằm trong khuôn viên biệt thự cổ của Pháp, với 3 khu trưng bày với
2.500 hiện vật bao gồm súng, kiếm, nỏ, trang phục quân đội các nước trên thế giới từ thế kỷ XVII, XVIII, XIX, XX...

Trong đó, có khoảng 1.500 hiện vật là súng ngắn, súng trường 200 - 300 năm trước của các nước Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italy, Hà Lan...
Đáng chú ý còn có cả những khẩu thần công xách tay của các dân tộc phía Bắc Việt Nam thế kỷ XIV. 


Rìu công binh Thụy Sĩ năm 1805.


Ông Robert Taylor có đam mê sưu tập vũ khí từ nhỏ dù ông không phục vụ trong quân đội. Niềm đam mê của ông được nhiều bạn bè ở nước ngoài tiếp sức. Những vũ khí này được ông Robert Taylor miệt mài sưu tầm hơn 50 năm nay.


Ông Robert Taylor cho hay ngoài hơn 2.000 hiện vật được trưng bày, hiện ông còn có cả ngàn hiện vật khác đang được cất trong kho vì không đủ không gian để trưng bày cũng như khoảng 500 bộ quân phục, vũ khí cổ đang chuẩn bị được đưa về Việt Nam.


Năm 2011, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập bảo tàng vũ khí của ông Robert là Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam.


Ông Robert Taylor cùng vợ đang trò chuyện với khách tham quan trong khuôn viên bảo tàng.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM