Ảnh: Người dân ngán ngẩm với đợt triều cường cao nhất năm

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Bảy, ngày 4/12/2021 - 21:00

(PLO)- TP.HCM bước vào đợt triều cường đạt đỉnh dâng cao nhất tính từ đầu năm 2021, nhiều tuyến đường ven kênh rạch ngập lênh láng, người dân khổ sở lội nước về nhà.


Ghi nhận chiều 4-12, một đoạn đường Trần Xuân Soạn (quận 7) bị ngập  sâu do triều cường. Nhiều người đi xe chết máy dẫn bộ, người dân di chuyển vô cùng khó khăn.


Giữa con đường ngập nước, nhiều xe máy bị ướt bugi, không thể nổ. Một số người dân phải dắt bộ để tìm chỗ sửa xe.


Ông Nguyễn Hoàng Phương (ngụ quận 7) đang trên đường đi làm về. Là người dân địa phương, ông Phương cho biết đã khá quen thuộc với hình ảnh ngập nước của đường Trần Xuân Soạn khi triều cường dân. Tuy nhiên, do nhà ông nằm trên trục đường này, nên buộc phải di chuyển qua đây. "Hôm nay nửa bánh xe thôi chớ ngày mai nghe đài báo nước còn dâng cao hơn nữa" - Ông Phương cho biết. 


Triều cường dâng, việc kinh doanh, buôn bán của nhiều hộ dọc tuyến đường cũng chịu nhiều ảnh hưởng. 


Nước dâng cao, mặt sông và mặt đường xâm xấp nhau.


Người dân khi di chuyển phải hết chú ý quan sát vì sơ sẩy là vấp phải cống thoát nước, ổ gà, ổ voi.


Nước dâng vào cuối giờ chiều, khiến người lao động vất vả trên đường về nhà.


Xe container nhích thật chậm qua đoạn đường có xe chết máy.


Vào lúc 18h, nước dâng cao hơn nửa bánh xe máy.


Bà Trực (cư dân quận 7) cho biết, nền nhà của bà thấp nên khi triều dâng là nước tràn vô nhà, đôi khi còn có rác, dẫn đến việc buôn bán những ngày này rất bất tiện. 


Nhân viên một quán cơm tranh thủ chế biến thức ăn để bán cho người dân mang về vì nước dâng vào nhà không thể ngồi lại quán.


Nước len lỏi vào bên trong các con hẻm nhỏ.


Dự báo, từ ngày 3 đến 5-12, triều cường tại TP.HCM sẽ dâng cao, vượt mức báo động III, nhiều khu vực tại thành phố có thể bị ngập sâu lên 1,73 m, mức này được xem là cao nhất từ đầu năm đến nay. 

NGUYỆT NHI

Cựu giám đốc BV Bạch Mai nói lời sau cùng, tòa nghị án kéo dài

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Ngày 21-1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử ông Nguyễn Quốc Anh (cựu giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai) cùng bảy bị cáo khác trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại BV Bạch Mai và một số đơn vị liên quan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục