10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Minh Khôi
Minh Khôi
Thứ Hai, ngày 2/2/2015 - 15:35

(PLO) - Du lịch vòng quanh Trái đất là một điều tuyệt vời, nhưng không phải tất cả mọi nơi trên thế giới đều hấp dẫn, mà trái lại rất đáng sợ.


San Pedro Sula, Honduras. Đây là năm thứ 2 thành phố San Pedro Sula có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, vượt Ciudad Juarez ở Mexico. Thành phố nằm trong top nguy hiểm nhất trên thế giới lần thứ 2 với tỷ lệ 169 sát nhân trên 100,000 cư dân – một con số trung bình hơn 3 kẻ giết người trong 1 ngày.


 Acapulco, Mexico. Acapulco đã từng là điểm đến du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên ngày nay, những bãi biển hấp dẫn chỉ có một vài du khách ghé thăm. Độc quyền thuốc phiện là một vấn đề ở Mexico và trở nên trầm trọng hơn trong suốt thập kỷ qua. Sự xuất hiện nhiều xác chết ở thành phố này khiến nó trở thành một nơi đáng sợ để đến du lịch


 Caracas, Venezuela. Thành phố Caracas ở Venezuela có tỷ lệ giết người nằm trong top thế giới với 122 sát nhân trên 100,000 cư dân. Thành phố mỗi ngày luôn phải chứng kiến việc buôn bán độc quyền thuốc phiện, bạo lực đường phố và cướp của dùng vũ khí. Dân cư và khách du lịch luôn phải cảnh giác bất cứ nơi đâu. Nếu bạn đến thăn Caracas, đừng đi một mình. Và khi đến đây, cũng đừng ra ngoài một mình.


 Distrito Central, Honduras.  Trong khi không có thành phố lớn nào không xảy ra bạo lực, Distrito Central có tỷ lệ bạo lực cao hơn trung bình. Đây là một trong những nơi có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới. Nguyên nhân là do đói nghèo, tham nhũng và Mafia. Distrito Central thực chất là kết hợp của 3 thành phố. Tuy nhiên tỷ lệ cao bạo lực vẫn không ngăn nổi những khách du lịch mạo hiểm.


 Torreón, Mexico. Mặc dù Torreón là một trong những trung tâm kinh tế và công nghiệp quan trọng nhất ở Mexico, nó cũng là một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. Nếu như buôn bán thuốc phiện và tội phạm không phổ biến ở Torreón, thành phố Mexico này vẫn là một trong những nơi có tỷ lệ giết người cao nhất – 87 kẻ sát nhân trên 100,000 cư dân


 Maceió, Brazil. Có 14 thành phố ở Brazil được xếp hạng là bạo lực nhất. Maceió là thủ đô của bang Alagoas và mỗi năm có khoảng 135 kẻ giết người trên 100,000 cư dân. Thành phố này là nơi nguy hiểm nhất trong nước, vượt cả Rio de Janeiro nơi được nhiều người biết đến với những ổ chuột. Brazil có thể chứa phần lớn rừng Amazon nhưng những nơi đông đúc lại không phải là chỗ bạn muốn đến chơi.


 Cali, Colombia. Nhiều thành phố trong danh sách này là ở Châu Mỹ La tinh. Buôn bán thuốc phiện diễn ra ở nhiều nơi và Cali, Colombia không phải là ngoại lệ. Với gần 80 kẻ sát nhân trên 10,000 cự dân đó không phải là nơi an toàn để sống. Colombia chưa bao giờ có tiếng tốt và khó trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách.


 Nuevo Laredo, Mexico. Nuevo Laredo là một thị xã nằm rìa và được biết đến vì cuộc chiến tranh nội địa. Dù nguy cơ tội phạm ở Nuevo Laredo cao nhất vào ban đêm, những vụ như bắt cóc, cướp xe, cướp bóc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Kể từ năm 2006, 60,000 người đã bị giết trong một vụ bạo loạn liên quan ma túy, theo một báo cáo cho biết. Nếu bạn đến thăm Nuevo Laredo, hãy chắc là đến những nơi nổi tiếng và đông người và đừng đi vào ban đêm.


 Barquisimeto, Venezuela. Mặc dù Barquisimeto có trên 1 triệu cư dân, thành phố này chứng kiến những vụ giết người hằng ngày. Thành phố là trung tâm của vùng và có nhiều trường đại học , cơ sở giáo dục cấp cao xung quanh. Dù đã từng là điểm đến hấp dẫn khách du lịch, nơi đây hiện tại nguy hiểm cho khách tham quan.


 João Pessoa, Brazil. Thành phố thủ đô của Paraíba, João Pessoa vừa gần biển và đất liền. João Pessoa là thành phố ở cực đông của Brazil và một trong những nơi có khí hậu trong lành nhất trên thế giới. Tuy nhiên thành phố có tỷ lệ giết người cao vì nạn bạo lực phổ biến ở Brazil. Với 71.59 sát nhân trên 100,000 cư dân, đây thực sự không phải là nơi tốt để thăm quan.

Minh Khôi - Minh Khôi (Theo travel.amerikanki)

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Vai trò của công ty mua 9 triệu cổ phần SADECO

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Kết quả điều tra đến nay chưa có căn cứ xác định ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (đã xuất cảnh) cùng một số cá nhân là đồng phạm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục