Xôn xao Trấn Thành 'hỗn' với nghệ sĩ đàn anh Đức Hải

Văn hóa

Xôn xao Trấn Thành 'hỗn' với nghệ sĩ đàn anh Đức Hải

(PLO)- Cư dân mạng đang xôn xao với clip ghi hình và thông tin MC - diễn viên hài Trấn Thành "hỗn" với nghệ sĩ đàn anh Đức Hải khi cùng ngồi ghế giám khảo trong chương trình hài Cười xuyên Việt phát sóng tối 7-1-2016. Dư luận ầm ĩ đến mức Trấn Thành phải viết “tâm thư” giãi bày trên Facebook của mình. Nhưng vẫn chưa kết thúc…

Bản tin liên quan

Nguồn: YouTube

Theo đó, tối 7-1-2016, trong chương trình Cười xuyên Việt, tiết mục dự thi “Làm biếng” của thí sinh là diễn viên La Thành cùng các bạn diễn đã nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo như danh hài Việt Hương, hoa khôi Lan Khuê; và những lời khen “tuyệt vời”, “văn minh”, “vi diệu” của Trấn Thành. 

Riêng vị giám khảo thứ tư là NSƯT Đức Hải mặc dù đánh giá tiết mục này quá hay nhưng lại dành nhiều lời khen cho nữ diễn viên Diệu Nhi và cho rằng Diệu Nhi diễn xuất quá xuất sắc nên La Thành có phần “đuối” hơn bạn diễn.

Nghệ sĩ Đức Hải đang cho lời nhận xét về tiết mục của La Thành.
Ngay lập tức Trấn Thành cắt ngang lời Đức Hải, nói rằng diễn xuất của La Thành trong tiểu phẩm là “đỉnh cao của diễn xuất”. Dù có dàn diễn viên hỗ trợ xuất sắc như Diệu Nhi, Anh Tú, Phúc Dzelo nhưng không vì vậy mà La Thành bị lu mờ. Trấn Thành đánh giá tiểu phẩm “tuyệt vời” và “vi diệu”.
Nghệ sĩ Đức Hải bày tỏ tiếp đó là quan điểm và cảm xúc của Trấn Thành và người nghe nên tôn trọng cảm xúc của người khác. Anh cho rằng La Thành và Diệu Nhi là một cặp diễn viên giỏi nhưng trong một cuộc thi, khi nhân vật chính là La Thành thì việc so sánh là điều tất nhiên. Chính vì vậy ngay trong quá trình tập, cả hai cần quan sát đối phương để cân đối mảng miếng.

MC Trấn Thành phản bác ý kiến của Đức Hải.
Trấn Thành lại tiếp tục cắt ngang lời Đức Hải để tranh luận tiếp. Diễn viên La Thành cũng đứng về phía Trấn Thành, không đồng tình với Đức Hải; cho rằng việc phân chia mảng miếng là đúng nhưng không thể bắt các diễn viên phải dìm mình xuống để cân đối nội lực với bạn diễn.
Khá bình tĩnh, Đức Hải khép lại sự tranh luận bằng ý kiến: "Đây không phải là cuộc hội thảo mà là phân tích, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập của tôi, một người nghệ sĩ đi trước La Thành, Diệu Nhi những 30 năm. Các bạn trẻ suy ngẫm và lĩnh hội điều đó như thế nào là tùy ở các bạn".
Từ sự việc này cư dân mạng xuất hiện nhiều phản ứng cho rằng Trấn Thành ngạo mạn, tự cao về bản thân, thiên vị bạn học là thí sinh - diễn viên La Thành và đặc biệt là hỗn láo với nghệ sĩ đàn anh, không có văn hóa khi liên tục cắt ngang lời Đức Hải đang nói.
Dư luận ồn ào đến mức Trấn Thành phải viết tâm thư thật dài trên Facebook của mình vào ngày 9-1. Sau tâm thư này, dư luận càng bùng nổ hơn với nhiều ý kiến tiếp tục chỉ trích Trấn Thành hay chia sẻ, đồng tình với Trấn Thành về sự việc. Số đông ý kiến thiên về phía Trấn Thành đã có lỗi khi cắt ngang lời người khác đang nói, nhất là người lớn hơn mình; Trấn Thành cần khiêm tốn hơn, không thể bắt người khác theo ý mình…
Từ sự việc trên, mỗi người đều có thể có nhận xét cá nhân của mình, tuy nhiên đây rõ ràng là một bài học ứng xử cho giới nghệ sĩ, đặc biệt là những người nổi tiếng khi thể hiện bản thân trước công chúng.

Trích “tâm thư” của Trấn Thành


 

Cả ngày hôm nay buồn đến nỗi ngủ không được. Vừa buồn vừa ức!!!! Thức trắng đêm soạn bài này, hy vọng mọi người đọc hết.

Cho phép Xìn trình bày quan điểm 1 tí về việc tranh luận với anh Đức Hải trong CƯỜI XUYÊN VIỆT nha!

Những ngày qua, rất nhiều khán giả đã khó chịu và lên tiếng chỉ trích nặng nề khi tôi tranh cãi với anh Đức Hải trong tiết mục của diễn viên La Thành. Bảo rằng TT dạo này nổi rồi không xem ai ra gì, bảo rằng ngựa non háu đá, bảo rằng nhỏ mà hỗn với tiền bối và không biết lắng nghe.....

Trước tiên, Xìn cũng xin nhận lỗi là thấy mình có thái độ phản bác hơi thẳng với anh Đức Hải. 

NHƯNG,
Xìn nghĩ thế này: Xìn không hỗn!
Dù là phản biện ý của anh nhưng Xìn không hề vô lễ như mọi người đang lên án.

Với tư cách là một giám khảo, cũng như một khán giả có nghề, tôi được giao "nhiệm vụ" phải đưa ra chủ kiến của mình, và ý kiến đó có quyền KHÁC với ý kiến của những người còn lại. Mỗi người một cảm nhận. Trong 1 hội đồng nghệ thuật, việc xuất hiện ý kiến trái chiều là một chuyện hết sức bình thường. Đó là lý do vì sao ban giám khảo luôn từ ba người trở lên mà không phải là một...

... Xìn tranh luận, không đồng tình, vì Xìn có góc nhìn nhận vấn đề riêng của mình. Và điều đó không đồng nghĩa là tôi nói anh Đức Hải sai. Ảnh có cái lý của ảnh, tôi cũng có góc nhìn của tôi, và chỉ vô tình hai điều đó không trùng khớp với nhau thôi. Chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách văn minh nhất, xem nó đúng nghĩa là một cuộc tranh luận đơn thuần chứ không phải một trận "cãi lộn"...

... Một khi Xìn làm một công việc gì, tôi đặt chữ TÂM lên hàng đầu. Đã làm giám khảo, tôi phải có trách nhiệm trong việc nhận xét, động viên, hướng dẫn, chia sẻ, khiển trách, học hỏi, thậm chí bảo vệ thí sinh của mình.

Tôi và anh Đức Hải ngoài đời là hai anh em rất thân nên trong cuộc tranh cãi này tôi có khá quyết liệt vì chúng tôi thẳng thắn. Tôi nghĩ, anh Hải cũng hiểu đó là tranh luận bình đẳng, anh cũng sẽ không hề giận và trách tôi vô lễ.

Thật ra thì Trấn Thành chẳng là gì cả trên trái đất này, nên đừng ai nghĩ là tôi ngạo mạn. Tôi chẳng hơn ai đâu nên tôi không xem thường ai cả. Tôi chỉ là "một người trẻ tuổi" dám nói lên chủ kiến của mình thôi. Mà đứa nhỏ nào càng thẳng thắn thì đứa đó càng bị ghét. Khán giả nào hiểu, em rất cảm ơn. Ai không thương, em phải đành chịu.

Và...... em cũng chỉ có thể nói đến thế thôi! Thân!!!! 

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

Nguyễn văn tùng

Ngôi sao mà văn hoá kém quá. Bởi vậy mới bị Bộ văn hoá phạt đó. TT ơi em đi học lại văn hóa ứng xử đi em. A ko thể thần tựơng 1 ngừời vh " dở". Ko muon nói là "vớ vẩn".

túng

Cho dù là người đó nhỏ tuổi hơn mình thì việc ngắt lời khi người ta đang nói là hành vi kém văn hóa. Anh này tưởng mình là ai vậy? Ngôi sao? Vì vậy nên có quyền làm mọi việc? Đề nghị xem lại tư cách.

Anh Bay

Tôi rất thích xem hài .Gần đây những chương trình hài .Thách thức danh hài .Cười xuyên Việt .Nó gióng như một cái chợ bát nháo .Nhiều tiết mục chả gì để đáng cười Trấn Thành nhe răng cười thật không hiểu .Nghệ sĩ Việt Hương đánh giá góp ý người diễn với nhiệt huyết của người nghệ sĩ hướng dẩn thế hệ đàn em thật đáng khen .Nghệ sĩ Đức Hải tôi rất mến phục anh .Đức Hải làm giám khảo đánh giá vở diễn với một chiều sâu rất rỏ ràng .Người phụ diễn cũng có thể nổi bậc trong vai diễn , gióng như bộ phim đôi lúc nhân vật phụ lại được khán giã ủng hộ vì họ diễn suất quá hay hơn vai chánh .Nghệ sĩ Trấn Thành làm giám khảo quá ngạo mạng .Ra vẻ cái gì Trấn Thành cũng giỏi góp ý gióng như thầy đời .Trấn Thành nên xem lại những chương trình thách thức danh hài .Cười xuyên Việt Trấn Thành mới tìm ra được khuyết điểm chính của mình .Cái không đáng cười Trấn Thành cười vô tội vạ làm chương trình thành nhàm chán với khán giã .Trước 1975 những danh hài khán giã yêu mến điển hình như nghệ sĩ Thanh Việt chỉ cần nhép bộ râu là khán giã đã cười rần rồi .Diễn hài từ hành động lời nói làm khán giã cười .Nghệ sĩ Việt Hương làm giám khảo show hài chú ý từ cử chỉ hành động Việt Hương cười thật chuẩn xác .Trấn Thành chỉ giõi góp ý làm thầy đời khi tuổi đời tuổi nghề của Trấn Thành chỉ mới đây thôi .Những lời góp ý chân thành của tôi với các nghệ sĩ làm giám khảo không có ý bài bát các nghệ sĩ .

Mỹ Nguyễn

Nói tóm lại, TT còn hơi trẻ con - ngựa non hấu đá.

Thông Hành

Cái chương trình hài đất việt tôi cảm thấy nó quá chán ngán người xem, hài không ra hài, nói thật cười không nổi, nó hình như là một cái chợ "vịt" thì phải, nó lãng nhách, lãng xẹt, nhí nhố trên sân khấu...nó không mang cái tính "hài đất việt". Còn BGK thì cười hô hố, nhận xét đánh giá thì ai muốn nói thì cắt ngang nói..nhất là Trấn Thành nói thật với ông này không phải riêng tôi đâu mà hình như là nhiều người đã nói hế nói đến tên Trấn Thành là họ ôi cái ông đó tôi thấy là không khoái rồi đừng nói chi là diễn, làm BGK cái gì...ổng nói tưởng ổng nói hay lắm ngẫm nghĩ chẳng ra làm sao cả hình như là "nói ráp" là nhiều...Chương trình hài thì ra hài đi từ diễn viên, đến kịch bản, lời thoại....nó nhảm quá, lãng quá, không thể cười nổi, có ông, có bà nói thôi là nói như cái chợ...vậy mà cười cái gì nổi mà cười. Tôi thấy chương trình này dành cho một chương trình khác đi là vừa nó không thu hút được người xem

ngọc nhân

Dù là ai,ở cấp nào,địa vị nào,hãy sống khiêm tốn sẽ được mọi người yêu mến.Chân thành lắng nghe góp ý của người khác để hoàn thiện bản thân-đó mới là người khôn.

khanh

ngày tâm thư cũng thấy có câu tự cao :" đứa nhỏ nào căng thẳng thắn đưa đó càng bị ghét.." một ng tự cao ko biết tiếp thu... chán... lần sau mà có ảnh này trong ct nào nhất định mình ko xem nữa/

khanh

tôi xem nhiều chương trình ở tất cả các mạng có ảnh này, đúng là một mg tự kiêu ngạo mạn... ở ct này đúng là mất lịch sự...quá hỗn..

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM