Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Châu, ông trùm Sò nức tiếng

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Thứ Tư, ngày 8/5/2019 - 08:30

(PLO)- Vào lúc 6 giờ 35 ngày 8-5, nghệ sĩ cải lương Giang Châu đã qua đời tại nhà riêng vì bạo bệnh, để lại sự thương tiếc trong giới nghệ sĩ và khán giả.

Nghệ sĩ Giang Châu đã mắc căn bệnh thoái hóa não từ nhiều năm nay. Sức khỏe ông dần yếu đi và từ hơn một năm qua bắt đầu quên nhiều việc, nhiều người. Dẫu vậy, ở đám tang một số đồng nghiệp – những nghệ sĩ lớn tuổi nổi tiếng như Thanh Sang, Út Bạch Lan… một măm trở lại đây, ông vẫn cố gắng có mặt để viếng.


Nghệ sĩ Giang Châu nhận hoa sau đêm diễn nhiều năm trước. Ảnh tư liệu.

Theo gia đình, nghệ sĩ Giang Châu đã nhiều tháng điều trị ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) mà tình hình sức khỏe vẫn không khả quan. Gia đình đã đưa ông về nhà vào sáng 7-5 để chăm sóc. Bắt đầu từ lúc đó bệnh tình ông chuyển biến xấu, rồi hôn mê. Đến sáng nay thì ông đã ra đi, hưởng thọ 67 tuổi.

Đồng nghiệp, khán giả thương tiếc ông, một nghệ sĩ có làn hơi ca độc đáo, khả năng diễn đa dạng với nhiều vai diễn xuất sắc, để đời như: Trùm Sò trong Ngao Sò Ốc Hến, Thừa trong Tiếng hò sông Hậu, Trần Hùng trong Tìm lại cuộc đời

Vĩnh biệt ông, một nghệ sĩ cải lương tài năng, người cả đời gắn với nghiệp cầm ca.

 

HÒA BÌNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục