Venus của ông bầu Khắc Tiệp bị phạt 49 triệu đồng

Văn hóa

Venus của ông bầu Khắc Tiệp bị phạt 49 triệu đồng

(PL)- Chiều 27-10, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết đã ra quyết định phạt hành chính 49 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thương mại Giải trí Sao Kim (thường gọi là Venus) của ông bầu người mẫu Vũ Khắc Tiệp. 

Bản tin liên quan

Đây là mức phạt cho hai vi phạm: Đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định, tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép ở cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu châu Á” - Vietnam New Face Casting 2015. Cuộc thi này đã được Venus phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1) tổ chức dưới hình thức casting vào ngày 11-10-2015 và đã bị kiểm tra, đình chỉ. Có khoảng 250 thí sinh đến tham gia buổi casting, trong đó có 12 thí sinh chỉ 13-17 tuổi. Trước đó, Vũ Khắc Tiệp và các cộng sự đã quảng bá trên mạng xã hội cuộc thi này sẽ chọn ra ba nam, ba nữ xuất sắc đưa đến Hàn Quốc tham gia cuộc thi “Asia Model Awards 2016”.

 

Hình ảnh cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu châu Á” được quảng bá trên mạng xã hội. Ảnh: HB

Được biết vào năm 2013, Công ty Venus của bầu Khắc Tiệp đã từng bị phạt 20 triệu đồng vì quảng cáo rượu trái phép, phạt 5 triệu đồng vì tự ý thay đổi trang phục đã được duyệt, phạt 10 triệu đồng vì tự ý thay đổi nội dung chương trình ở “Đêm hội chân dài 7”. Năm 2011, Venus cũng đã bị phạt 7,5 triệu đồng vì sau khi xin phép, phúc khảo xong đã tráo đổi trang phục biểu diễn thành nội y và tự ý thay đổi tên chương trình “Đêm thời trang” thành “Model Look 2011”.

Riêng về vi phạm của Yeah1 ở vị trí đồng tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu châu Á” - Vietnam New Face Casting 2015 và là đơn vị tổ chức không phép cuộc thi “Trai độc Gái lạ”, bán vé, phát hành vé dự thưởng cuộc thi này nhưng không đăng ký với cơ quan chức năng và bị kiểm tra, đình chỉ trong ngày 11-10-2015, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao cho biết đang xem xét, hiện chưa có quyết định xử phạt. 

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM