Văn nghệ sĩ nổi tiếng tham dự ra mắt hồi ký của Kỳ nữ Kim Cương

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Thứ Ba, ngày 10/5/2016 - 22:06

(PLO)- Chiều tối 10-5, tại GEM Center TP.HCM, Công ty sách Phương Nam đã tổ chức ra mắt quyển hồi ký Sống cho người - Sống cho mình của kỳ nữ - NSND Kim Cương. Có rất đông văn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia buổi ra mắt sách này.Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty sách Phương Nam, nghệ sĩ Thành Lộc, nghệ sĩ Kim Cương, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương trong buổi ra mắt hồi ký của nghệ sĩ Kim Cương.

Đến chung vui với nghệ sĩ Kim Cương có nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như các nghệ sĩ: Minh Vương, Thành Lộc, Hữu Châu; đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc; ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương và nhiều nhà văn nhà thơ như Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Nguyễn Hữu Thái…

Quyển hồi ký của nghệ sĩ Kim Cương dày 368 trang viết về cuộc đời bà với những điểm cơ bản sau đây. Kỳ nữ Kim Cương tên thật là Nguyễn Thị Kim Cương, sinh năm 1937 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời. Ba bà là ông bầu Phước Cương, má bà là NSND Bảy Nam, dì bà - cũng là người thầy sân khấu của bà là nghệ sĩ tài danh Năm Phỉ.

18 ngày tuổi Kim Cương đã được ẵm lên sân khấu vào vai con của Quan Âm Thị Kính. Kim Cương được biết đến danh hiệu kỳ nữ vào giữa thập niên 1950 với vai diễn trong vở Giai nhân và ác quỉ.

Năm 1956 Kim Cương sáng lập một trong những đoàn kịch nói đầu tiên ở miền Nam. Kim Cương là tác giả, đồng thời là đạo diễn của hơn 70 vở kịch nói, trong đó có những vở nổi tiếng như: Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà Hoa Nữ, Tôi làm mẹ...

Trước 1975 Kim Cương là tác giả của bảy bộ phim nhựa, có chuyên mục kịch riêng trên truyền hình và giữ trang trả lời thư bạn đọc trên báo Điện Tín. Bà có bề dày hơn 40 năm làm việc thiện nguyện, hiện là Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, thường vụ ban chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Kim Cương từng nhận được các  giải thưởng: “Nữ diễn viên đóng nhiều vai chính nhất” Đại hội Điện ảnh Sài Gòn 1973, Nữ diễn viên xuất sắc nhất Đại hội Điện ảnh Á châu 1974 tại Đài Loan, giải “Lời thoại xuất sắc nhất” ở phim Chiếc bóng bên đường  tại Đại hội Điện ảnh Á châu 1974… Bà nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân năm 2012.

Nghệ sĩ Kim Cương sẽ có lịch giao lưu với khán giả, ra mắt hồi ký khắp cả nước như sau:

Tại Đà Nẵng, lúc 16 giờ ngày 12-5 tại nhà sách Phương Nam ở Trung tâm thương mai Vincom, đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Tại Huế, lúc 16 giờ ngày 13-5 tại Cà phê sách Phương Nam, Trung tâm văn hóa Phương Nam, Làng nghề Huế số 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh.

Tại Cần Thơ, lúc 16 giờ, ngày 14-5 tại Cà phê sách Phương Nam số 6 Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều.

Tại TP.HCM, lúc 17 giờ 30 ngày 15-5, tại cà phê Sách Phương Nam, đường sách Nguyễn Bình, quận 1.


Nhà văn Đoàn Thạch Biền và nhà thơ Nguyễn Hữu Thái (thứ nhất, thứ hai từ phải sang) đến chia vui cùng kỳ nữ Kim Cương.


Nghệ sĩ Minh Vương (thứ hai từ trái sang) cũng có mặt trong buổi ra mắt sách.


Nghệ sĩ Hữu Châu  (bìa trái) lặng lẽ ngồi phía sau chia vui cùng cô Hai Kim Cương.


Nghệ sĩ Thành Lộc đã tốn nhiều công sức, thời gian tìm đặt một bó hoa màu tím thật đẹp - màu nghệ sĩ Kim Cương yêu thích tặng bà.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đặt mua 200 quyển hồi ký của thần tượng Kỳ nữ để tặng bạn bè.


Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc và con trai nghệ sĩ Kim Cương - cậu bé Tô Rô bị bắt cóc ngày nào.


Nghệ sĩ Kim Cương cùng con trai, con dâu và các cháu nội.


Nhà thơ Lê Minh Quốc

HÒA BÌNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Ông Duterte cấm nội các Philippines nói về Biển Đông

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết định cấm nội các của mình thảo luận công khai về vấn đề tranh chấp Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường hoạt động ở khu vực này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục