Tưởng niệm 40 năm ngày mất Lý Tiểu Long

Thứ Hai, ngày 22/7/2013 - 11:10

40 năm sau ngày Lý Tiểu Long qua đời, Hong Kong tổ chức tưởng niệm bằng triển lãm kéo dài 5 năm tại Bảo tàng Di sản. Triển lãm này sẽ giúp khán giả yêu mến Lý Tiểu Long hiểu biết hơn về thần tượng của mình.

Với tên gọi “Bruce Lee: Kung Fu, Art, Life”, triển lãm mở cửa ngày 20-7 và cứ thế kéo dài 5 năm. “Tôi hy vọng triển lãm sẽ giúp mọi người thấy một bức tranh hoàn chỉnh hơn về cuộc đời cha tôi. Tôi nghĩ nhiều người khi xem phim ông đóng và thốt lên “ồ, đó là một diễn viên tài năng” nhưng họ không thể nhìn thấy những khó khăn, nỗ lực để có được sự thành công đó”-Shannon Lee, con gái Lý Tiểu Long, nói với AP.

Lý Tiểu Long

Khách đến tham quan triển lãm có thể nhìn thấy 600 hiện vật từ các bộ sưu tập về ngôi sao họ Lý trên khắp thế giới. Phần lớn chúng thuộc về tổ chức Bruce Lee Foundation do Shannon Lee điều hành. Trong đó có bộ đồ võ thuật màu vàng, ảnh gia đình, thơ bằng tiếng Anh…

Bên cạnh triển lãm, một số hoạt động khác cũng được tổ chức: hoạt động “Bruce Lee Way” (Con đường của Lý Tiểu Long) của Câu lạc bộ Bruce Lee (tên tiếng Anh của Tiểu Long), vẽ hình ảnh của nam diễn viên này trên tranh sơn dầu.

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh năm 1940, mất năm 1973, là một người Mỹ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mỹ và là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo.

Trước đó, nhiều người hâm mộ tài tử này cho rằng thần tượng mình, một người có công đưa Hong Kong lên bản đồ điện ảnh thế giới, chưa được ghi công thỏa đáng bằng đài tưởng niệm, bảo tàng… Bài xã luận trên tờ South China Morning Post mới đây cũng nói đến điều đó và kêu gọi lập một bảo tàng tại nhà riêng của Lý Tiểu Long.

Ngày 20-7, nhiều người hâm mộ đã làm một cuộc “hành hương” tưởng niệm Tiểu Long, họ đi thăm lại nơi mà tài tử này đã sống thời thơ ấu.

Theo M.Khuê (Telegraph, NLĐO)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục