Tuổi 20 yêu dấu của Nguyễn Huy Thiệp chính thức ra mắt ở VN

HT
HT
Thứ Sáu, ngày 28/9/2018 - 04:20

(PL)- Sau 13 năm kể từ khi “trình làng” tại Pháp (năm 2005), cuốn tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp mới chính thức được xuất bản ở Việt Nam, theo TTXVN. 

Đó là câu chuyện về Khuê - một cậu thanh niên 20 tuổi. Khuê luôn cảm thấy khó hòa nhập với cuộc sống xung quanh bởi chỉ quan sát thấy ở đó những câu chuyện tiêu cực.

Đến một ngày, cậu bị văng khỏi “vùng an toàn” (gia đình, giảng đường đại học…), bước chân vào địa hạt khác của đời sống với những mảng màu u tối, nghiệt ngã. Khuê vừa cố gắng nhận thức về nó, vừa thèm khát nó, lại vừa bị nó vùi dập. Cậu giao du với đám bạn du côn, những cô gái làng chơi, sử dụng ma túy, tham gia đua xe, buôn lậu, oằn mình chống chọi những trận đòn…

Nguyễn Huy Thiệp hoàn thành cuốn tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu vào tháng 12-2002. Đến năm 2004, NXB De L’Aube (Pháp) phát hành cuốn sách tại Pháp. Tuổi 20 yêu dấu xếp vị trí thứ ba trong danh mục sách bán chạy nhất của nhà xuất bản này trong năm 2015.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được xem là một gương mặt tiêu biểu của văn học Việt Nam đương đại. Một số tác phẩm của ông như Tướng về hưu, Muối của rừng, Trái tim hổ… đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới: tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý… Tại Việt Nam, tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu do NXB Hội Nhà văn phối hợp với Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phát hành.

HT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục