Trường Giang rơi nước mắt khi nhắc về mẹ ở Phú Yên

Văn hóa

Trường Giang rơi nước mắt khi nhắc về mẹ ở Phú Yên

 
(PLO)-Vốn rất kiệm lời trên sân khấu khi nói về mẹ, thế nhưng trong đêm diễn tại Phú Yên nơi mảnh đất mà mẹ nghệ sĩ hài Trường Giang qua đời vì tai nạn giao thông, Trường Giang đã khóc ngay trên sân khấu.

Bản tin liên quan

Vào 17 giờ ngày 12-11 liveshow Trường Giang – Chàng hề xứ Quảng 2 với chủ đề Về Quê đã diễn suất đầu tiên tại Đà Nẵng. Suất thứ hai tiếp tục diễn ra vào 20 giờ hôm nay, và trước đó liveshow cũng đã diễn ra tại Phú Yên vào tối 11-11.

Ngay mở màn liveshow tại Phú Yên tối 11-11, khi MC Thành Trung của chương trình nhắc đến lý do Trường Giang mong muốn tổ chức liveshow tại đây bởi đây là lời cảm ơn những ân tình của những người bạn thân thuộc với gia đình Trường Giang, những người đã giúp gia đình vượt qua thời điểm khó khăn của 30 năm trước, đó là khi mẹ Trường Giang mất vì tai nạn ở đây.


Các nghệ sĩ Trường Giang, Thu Trang, Tiến Luật, Lê Hoàng và Gia Linh trong tiểu phẩm mở màn liveshow Con tôi là giám đốc với câu chuyện con trai nổ với cha ở quê lên thành phố làm giám đốc - Ảnh: Duy Linh

Khi nhắc về mẹ, Trường Giang nghẹn trong nước mắt: “Xưa má em bị lật xe chết ở Đèo Cả, sau khi má chết nhà nghèo luôn. Xe đi lúc đó mười mấy chỗ mà chỉ mình má chết do bị bánh xe xơ cua đè lên. Ngày đó bà con Phú Yên giúp nhà em đưa xác về Quảng Nam. Cho đến sau này lúc em đi học trường sân khấu em hay về quê thắp nhang xin má nổi tiếng để con có tiền lo cho nhà…”

Theo lời Trường Giang thì hồi xưa anh đi học khổ nên chỉ ước ao sẽ đi làm việc phụ gia đình chứ không phải ước đi học, và càng không ước mình thành vị trí gì… nhưng xong rồi trời cho.


Ca sĩ Hiền Thục giúp chương trình có những phút giây lắng đọng với hai ca khúc: Một mai em đi và Ai khổ vì ai - Ảnh: Duy Linh

Trường Giang cũng chia sẻ trong liveshow tại Đà Nẵng lẫn Phú Yên rằng anh từng ước nguyện sẽ làm liveshow dọc các tỉnh miền Trung. “Em sẽ làm liveshow hài đàng hoàng, dù khán giả có kín như khán phòng như hôm nay em cũng lỗ, nhưng lỗ em vẫn làm bởi miền Trung là nơi em và cả gia đình mang nợ, nợ ân tình…”, nghệ sĩ Trường Giang chia sẻ.


Tiểu phẩm Ai rồi cũng sẽ già lấy nước mắt của khán giả bởi chuyện những xung đột trong nếp sống, nếp nghĩ của ông già quê mất vợ lên ở với con dâu và con trai tại thành phố - Ảnh: Duy Linh

Có lẽ với món nợ ân tình đó, đêm 11-11 trời mưa rất lớn nhưng khán giả Phú Yên vẫn phủ hơn 3.200 chỗ ngồi trong Nhà hát Sao Mai; và cũng tương tự như thế tại khán phòng 1.300 chỗ của Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) cũng kín mít hai suất diễn liên tục.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngoài phần biểu diễn cũng giới thiệu với khán giả Đà Nẵng anh sẽ đem Diamond Show đến đây vào ngày 7-1-2017 tại Cung thể thao Tiên Sơn - Ảnh: Duy Linh

Đặc biệt ở các tỉnh thành, thói quen ngủ sớm hơn ở TP.HCM hay Hà Nội, thế nhưng chương trình kéo dài đến hơn 23 giờ đêm vẫn không khán giả nào bỏ về. Họ cùng ở đó với những tràng pháo tay để khóc cười cùng Trường Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Trấn Thành, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Hiền Thục, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Lâm Vỹ Dạ, Trương Quốc Bảo…


Trường Giang, Trấn Thành và Cát Phượng trong tiểu phẩm Đời không như là mơ với câu chuyện ông Tơ bà Nguyệt ngày nay đã thất thế trước Facebook - Ảnh: Duy Linh

Nếu buổi diễn ở Phú Yên có những tâm tình của nghệ sĩ và khán giả trong đêm mưa gió thì tại Đà Nẵng cũng là một đêm ấm cúng với sân khấu được đầu tư công phu hơn. Lý do hai suất diễn tại Đà Nẵng được đầu tư sân khấu hơn bởi Trường Giang mong muốn Chàng hề xứ Quảng 2 ghi hình để tháng 12 toàn bộ liveshow sẽ phát miễn phí trên kênh YouTube của Trường Giang và kênh HTV2. “Không chỉ ai bỏ tiền mua vé tới sân khấu, chỉ khán giả Phú Yên, Đà Nẵng… mà bất cứ ai đều có thể xem Trường Giang dẫu không phải trực tiếp thì vẫn được trọn vẹn cảm xúc với các tiểu phẩm và các màn biểu diễn ca nhạc”, Trường Giang chia sẻ.

Và xa hơn, trong ân tình với mảnh đất miền Trung, dự kiến tháng 3-2017 Trường Giang sẽ tiếp tục đem liveshow này biểu diễn hoàn toàn miễn phí cho mảnh đất Tam Kỳ quê anh.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM