Trưởng Ban tổ chức nói về thông tin “nón Huế bị cắm sừng“

Văn hóa

Trưởng Ban tổ chức nói về thông tin “nón Huế bị cắm sừng“

(PLO)- Các thành viên trong Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 cho rằng chữ Huế được gắn trên chiếc nón là rất rõ ràng, không thể hình dung đó là cái sừng như nhiều người đăng tải trên mạng xã hội được.

Bản tin liên quan

Chiều 3-5, trao đổi với PV PLO qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival nghề truyền thống 2019 cho biết, vào chiều cùng ngày Ban tổ chức và lãnh đạo thành phố đã có cuộc họp bàn về những vấn đề cần phải giải quyết sau khi kết thúc lễ hội.Tại cuộc họp, ban tổ chức có nêu vấn đề những ngày qua một số tài khoản facebook đăng thông tin những chiếc nón lá được thiết kế gắn chữ "HUE" lên phía trên gây phản cảm. Nhiều người cho rằng nón Huế bị cắm sừng.

Ông Thành cho biết, tại cuộc họp các thành viên trong Ban tổ chức đều chung một ý kiến cho rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân của một vài thông tin trên mạng xã hội, không phải một nguồn chính thống nên đề nghị Ban tổ chức không nhất thiết phải trả lời ngay những chuyện đấy.

"Nói chung các thành viên đều phân tích rằng các hình tượng đó là rất bình thường. Bởi theo các thành viên Ban tổ chức và nhà thiết kế cho rằng chữ Huế trên nón lá là rất rõ ràng. Không thể chữ Huế được viết bằng chữ quốc ngữ mà hình dung ra cái sừng được" - ông Thành nói.

Ông Thành cho rằng, có thể ở một góc quay nào đó, người ta cố tình làm hình ảnh trở nên xấu đi khiến nhiều người hiểu nhầm.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống cũng đã đánh giá lại các công tác tổ chức các chương trình lễ hội. Đúc kết, kịp thời cập nhật những hiệu quả như tổng doanh thu bán hàng, hiệu quả của xã hội,...

Như đã đưa tin, những ngày qua, hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện trong sự kiện Lễ tế tổ bách nghệ - lễ rước và tôn vinh nghề nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trên mạng xã hội facebook, nhiều ý kiến phản đối ý tưởng này bởi cho rằng người phụ nữ Huế đã bị cắm lên những chiếc sừng. Đồng thời nhiều ý kiến cho rằng chữ "HUE" này rất thừa vì áo dài tím và nón lá đã là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Luật sư Luật

Ông này không hiểu nét đặc trưng của Huế? Thế mà được làm trưởng ban. Chết!

Nguyễn cang

Sai rồi, huế mộng mơ đâu rồi. Nếu người không biết chữ thì sao, không thấy đẹp, dị quá

Doan Anh

Người ta nói bị cắm sừng có ý trìu tượng, còn ông và BTc lại giải thích chữ rất rõ ràng, thật tình thì ai chẳng biết đó là chữ hue không phải sừng trâu sừng dê. Nhưng áo dài tím. Nón lá bài thơ là nét đặc trưng Huế rồi, có nhất thiết phải gắn chữ HUE không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM