Trưng bày di sản triều Nguyễn tại Văn Miếu

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Chủ Nhật, ngày 27/8/2017 - 04:10

(PL)- Triển lãm với chủ đề “Tiếp cận di sản tư liệu thế giới tại Việt Nam qua di sản tư liệu triều Nguyễn” ngày 26-8 đã chính thức khai mạc tại nhà Thái Học, Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Triển lãm giới thiệu về ba di sản tư liệu triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới gồm: Mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn, thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

Trong đó, mộc bản triều Nguyễn được ban tổ chức tập trung giới thiệu những bản khắc gỗ dùng để in sách chữ Hán, chữ Nôm với nhiều loại hình khác nhau như sách lịch sử, địa chí, văn chương, đặc biệt là những trang về lịch sử triều Nguyễn cũng như lịch sử Việt Nam. Châu bản triều Nguyễn tập trung vào chủ đề giáo dục và khoa cử triều Nguyễn với nhiều vấn đề trong chính sách giáo dục, đào tạo, tuyển cử của triều Nguyễn trong đào tạo và sử dụng nhân tài.

Phần thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế tập trung giới thiệu những bài thơ bằng chữ Hán ở nhiều đề tài khác nhau, nổi bật hơn cả là tinh thần dân tộc qua việc khẳng định những truyền thống văn hiến tốt đẹp cũng như niềm tự hào về giang sơn, gấm vóc Việt Nam… Triển lãm kéo dài đến hết tháng 9-2017.

VIẾT THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục