Trưng bày chuyên đề ‘Nhật ký hòa bình’ tại di tích Hỏa Lò

Văn hóa

Trưng bày chuyên đề ‘Nhật ký hòa bình’ tại di tích Hỏa Lò

(PL)- Ngày 2-7, Ban quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” nhân dịp 20 năm thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16-7-1999 - 16-7-2019).

Bản tin liên quan

Trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” là câu chuyện về thời kỳ đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam (1954-1975); lời cám ơn từ trái tim đến bạn bè quốc tế, những người không phân biệt quốc tịch, màu da, sắc tộc đã đấu tranh vì hòa bình cho đất nước Việt Nam.

Qua ba nội dung chính: Nấc thang cuộc chiến, Khát vọng hòa bình và Thông điệp cho ngày mai, ban tổ chức muốn gửi tới thông điệp không bao giờ là muộn cho hòa bình: Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; Việt Nam - Điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình.

Tại buổi lễ, nhiều cá nhân đã trao tặng Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò ảnh, tư liệu, hiện vật để phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày.

Chẳng hạn, ông Phạm Văn Khải, nguyên quản giáo trại giam Hỏa Lò, đã trao tặng 19 hiện vật bao gồm những bức thư, bản tự thuật của phi công Mỹ, danh sách phi công Mỹ mà ông quản lý khi trao trả phi công cho chính phủ Mỹ.

Đại tá Lê Khai, nguyên cán bộ tuyên truyền Cục Địch vận, Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam, cũng trao tặng 11 hiện vật là những bức thư của các phi công Mỹ...

TN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM