Triển lãm phác thảo mẫu quốc huy của họa sĩ Bùi Trang Chước

TN
TN
Thứ Tư, ngày 26/8/2020 - 05:30

(PL)- Buổi triển lãm là sự ghi nhận, tôn vinh đóng góp to lớn của họa sĩ Bùi Trang Chước nói riêng và giới nghệ sĩ mỹ thuật nói chung trong sáng tác các biểu tượng của quốc gia, dân tộc.

Triển lãm phác thảo mẫu quốc huy Việt Nam của họa sĩ Bùi Trang Chước đã chính thức khai mạc ngày 25-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, TP Hà Nội).

Triển lãm do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2020).

Triển lãm giới thiệu gần 200 tài liệu lưu trữ về sự ra đời của quốc huy Việt Nam với những bản gốc phác thảo mẫu vẽ quốc huy của họa sĩ Bùi Trang Chước do gia đình gửi bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.

TN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục