Triển lãm ảnh cho phép sử dụng kỹ thuật để cắt ghép

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 19:00

(PLO)- Ngày 25-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 với chủ đề “Việt Nam - Truyền thống - Hiện đại - Phát triển”.

Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020, cho biết: "Đây là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước, giới thiệu tới công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm xuất sắc; tổng kết và đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong hai năm 2019 và 2020".

Cuộc thi cũng nhằm khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng.

Cuộc thi và triển lãm dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên.


Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh trả lời câu hỏi của báo chí tại lễ phát động. Ảnh: V.THỊNH

Tác phẩm tham dự bám sát chủ đề, phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam… và các nội dung hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ bằng các giải pháp sáng tác mới. 

Bên cạnh thể loại ảnh hiện thực chỉ được sáng tác bằng phương pháp truyền thống, không chỉnh sửa, chắp ghép, thể loại ảnh ý tưởng mở rộng năm nay cho phép người tham dự sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ để sáng tạo.

Tác giả dự thi ảnh đen trắng hoặc màu, ảnh đơn hoặc ảnh bộ, sáng tác trong năm 2019 và 2020, gửi trực tiếp qua website: anhnghethuatvietnam2020.com từ nay đến hết ngày 30-6.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục