Trao bằng kỷ lục châu Á cho cụ bà 121 tuổi

Thứ Bảy, ngày 27/9/2014 - 10:59

Sáng 26-9, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Biswaroop Roy Chowhury đã cùng đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến trao bằng xác lập kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất châu Á cho cụ Nguyễn Thị Trù (121 tuổi) tại nhà riêng thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM với sự tham dự của đại diện UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Đa Phước, Hội Người cao tuổi TP HCM và đông đảo bà con lối xóm của cụ Trù.

Gia đình cụ Trù cho biết họ rất vui mừng và lấy làm vinh dự khi cụ được công nhận kỷ lục châu Á. Trong chuyến làm việc tại xã Đa Phước, ông Biswaroop Roy Chowhury cũng đã đến thăm hỏi và tìm hiểu bí quyết sống lâu của cụ Trù.

Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Biswaroop Roy Chowhury trao bằng xác lập kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất châu Á cho cụ Nguyễn Thị Trù (121 tuổi). (Ảnh do VietKings cung cấp)
Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Biswaroop Roy Chowhury trao bằng xác lập kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất châu Á cho cụ Nguyễn Thị Trù (121 tuổi). (Ảnh do VietKings cung cấp)

Cụ Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4-5-1893, từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam trước khi giới thiệu đến Tổ chức Kỷ lục châu Á. Số tuổi hiện tại của cụ Trù cao hơn người đang nắm kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất thế giới là cụ Misao Okawa - người Nhật Bản, 116 tuổi. Nhưng để được công nhận phá kỷ lục thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ phải tiếp tục đáp ứng những yêu cầu kiểm tra hồ sơ và đo xương để xác định tuổi từ phía Tổ chức Kỷ lục Thế giới. 

Theo K.Khánh (NLĐ)

Bộ GTVT ủng hộ đầu tư cảng Bãi Gốc

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bộ GTVT cho biết ủng bộ việc phát triển và đầu tư cảng Bãi Gốc (Phú Yên) và sẽ giao Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu, bổ sung vào quy hoạch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục