Trải nghiệm tết Nhật Bản tại Hà Nội

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Tư, ngày 28/12/2016 - 00:45

(PL)- Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Nhật Bản, trong những ngày đầu năm mới 2017, lễ hội Oshougatsu được tổ chức tại sân C9 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội từ 8 giờ đến 18 giờ ngày 8-1-2017.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên và các tổ chức, cá nhân quan tâm tới văn hóa Nhật Bản. Đến với lễ hội Oshougatsu 2017, người tham dự sẽ được tham gia nhiều hoạt động đặc trưng của văn hóa Nhật Bản như khám phá không khí tết truyền thống và nền văn hóa Nhật Bản, chụp ảnh 3D độc đáo, thi đấu Sumo, giã bánh giày mochi truyền thống, viết thư pháp, viết điều ước năm mới… Ngoài ra, các học sinh có thể tự tay làm đồ handmade truyền thống như mặt nạ Nhật Bản, búp bê Teruteru, gấp giấy Origami, trải nghiệm miễn phí các trò chơi truyền thống của Nhật Bản và nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là khu văn hóa được dựng bằng ba tấn trúc. Du khách sẽ được đi dưới giàn đèn lồng rực rỡ, lắng nghe âm thanh của hàng trăm chiếc chuông gió, là những hình ảnh và âm thanh quen thuộc trong thời gian diễn ra lễ hội truyền thống đầu năm của Nhật Bản.

V.THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục