TP.HCM: Tám năm chưa trùng tu xong một di tích do thủ tục

QUỲNH TRANG
QUỲNH TRANG
Thứ Sáu, ngày 25/3/2016 - 06:20

(PL)- Tại cuộc họp bàn về tiến độ đầu tư nâng cấp di tích cấp TP đình Hanh Phú (quận 12, TP.HCM) của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng ban, cho rằng đã có văn bản chỉ đạo về việc trùng tu đình Hanh Phú qua ba đời chủ tịch TP nhưng giờ này vẫn còn bàn thủ tục giấy tờ là quá chậm. “Chậm có lẽ do cách chúng ta phối hợp chưa chặt chẽ” - ông nói.

Năm 2008, UBND TP đã giao Trung tâm Bảo tồn di tích (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp quận 12 di dời đình để thực hiện dự án đê bờ hữu sông Sài Gòn, sau đó thì các bên liên quan đã thống nhất phục dựng nguyên trạng hạng mục di tích. Tuy nhiên, đến nay do nhiều lý do mà dự án trùng tu di tích cấp TP này chưa thực hiện được… Tại buổi họp trên, ông Nguyễn Văn Lâm kết luận hết năm 2016 tất cả hồ sơ thủ tục phải hoàn thành để đầu năm 2017 khởi công trùng tu. Kinh phí thực hiện khoảng 37 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành năm 2018.

QUỲNH TRANG

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Giải pháp tăng dự trữ máu cứu người

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Sau khi kêu gọi hiến máu, hiện ngân hàng máu của các bệnh viện tạm ổn nhưng với tình hình dịch kéo dài, vận động hiến máu chưa phải là giải pháp bền vững.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục