Tổng Giáo phận Sài Gòn tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng

Văn hóa

Tổng Giáo phận Sài Gòn tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng

(PLO)- Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn vừa ra thông báo tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng từ 30 người trở lên tại tất cả các giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận. 

Bản tin liên quan

Sáng 31-7, linh mục Phêrô Kiều Công Tùng, Chưởng Ấn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn đã ký thông báo về việc tạm ngưng các sinh hoạt cộng đoàn bởi dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Tại TP.HCM, địa phương đón nhiều người vừa trở về từ vùng dịch và cũng đã xuất hiện một số ca nhiễm mới trong cộng đồng. Chính vì thế Tòa Tổng Giám mục đã thông báo một số điểm trong mục vụ.

Cộng đồng dân Chúa có thể theo dõi Thánh lễ qua trang mạng của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Ảnh: Q.T

Theo đó, tạm ngưng các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ chung của cộng đoàn từ ngày hôm nay (31-7) cho đến khi có thông báo mới.

“Trong thời gian này, mọi tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật. Từ thứ bảy, ngày 1-8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến, để mọi người hiệp thông trong bầu khí gia đình”, thông báo ghi rõ.

Bên cạnh đó, các linh mục có thể cử hành thánh lễ hằng ngày quy tụ không quá 30 người, kèm theo biện pháp giãn cách (giữ khoảng cách 2m), để nhân danh Hội Thánh cầu nguyện cho cả thế giới mau thoát khỏi đại dịch.

"Xin Chúa đoái thương toàn thể nhân loại trước cơn đại dịch”, linh mục Phêrô Kiều Công Tùng, Chưởng Ấn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn viết trong thông báo.

Tại các nhà thờ, nhà nguyện, phải triệt để tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế như: Khử khuẩn không gian sinh hoạt, đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng…

Những ai có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc mới trở về từ những địa phương có người nhiễm bệnh cần có ý thức cách ly và tuyệt đối không đến những nơi công cộng.

Linh mục Phêrô Kiều Công Tùng, Chưởng Ấn của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, viết trong thông báo: “Xin quý cha tiếp tục áp dụng các hướng dẫn mục vụ trong hoàn cảnh dịch bệnh qua các văn bản trước đây của Đức Tổng Giám mục Giuse. Xin mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận không ngừng dâng hy sinh và lời cầu nguyện, để xin Chúa đoái thương toàn thể nhân loại trước cơn đại dịch”.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM