Tổ chức đợt chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018

TUẤN THỊNH
TUẤN THỊNH
Thứ Năm, ngày 26/4/2018 - 05:20

(PL)- Từ ngày 27-4 đến 23-5, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các công ty phim, Sở VH-TT&DL, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5, 7-5, 19-5 năm 2018.

Đợt phim này được trình chiếu trong phạm vi cả nước theo Quyết định số 1356/QĐ-BVHTTDL (ngày 16-4-2018) của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Những tác phẩm được chọn chiếu trong đợt kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống lịch sử, về người chiến sĩ cách mạng, về thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước… 

Năm nay, Cục Điện ảnh chọn ra năm phim để quảng bá. Đó là: Phim truyện Mẹ ơi con đã về do Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất; phim truyện Giấc mơ thổ cẩm do Trung tâm Sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất; phim tài liệu Một đất mẹ cho tất cả (gồm hai tập) của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; phim tài liệu Dáng đứng Việt Nam của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; phim tài liệu Thời trẻ trung sôi nổi của Công ty Cổ phần phim Giải Phóng.

Cục Điện ảnh đã in và cung cấp toàn bộ các phim, chương trình trên tới các công ty điện ảnh, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước để chiếu phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp tại địa phương. 

Trong đợt phim dịp kỷ niệm ngày 30-4 và 1-5 này, các trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, các trung tâm điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài truyền thống cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đề tài hậu chiến... để phục vụ người dân.

TUẤN THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục