Thụy Điển kể về cây cầu, con sông bằng 3.500 quả pháo

Văn hóa

Thụy Điển kể về cây cầu, con sông bằng 3.500 quả pháo

(PLO)- Số lượng pháo chỉ 3.500 quả nhưng đội đến từ Thụy Điển khiến không gian sông Hàn bùng nổ với lối bắn hiện đại, đẳng cấp.

Bản tin liên quan

Tối 9-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) trở lại với đêm thi thứ tư.

Chủ đề của đêm nay là “Nhịp cầu khát vọng” và Goteborgs FyrverkeriFabrik (GFF) đến từ Thụy Điển mở màn đêm nay với hơn 20 phút vẽ ánh sáng trên sông Hàn.


Phần trình diễn của đội pháo hoa đến từ Thụy Điển. Ảnh: TẤN VIỆT

GFF là công ty pháo hoa lớn nhất tại vùng Scandinavia của Thụy Điển, chuyên thực hiện những màn trình diễn pháo hoa lớn nhất trong khu vực.

Đến với DIFF 2018, GFF mang theo thành tích đáng nể. Cụ thể, GFF từng Vô địch Cuộc thi trình diễn pháo hoa Hannover (Đức) năm 2015. Xa hơn nữa là bốn chức vô địch liên tiếp trong hai năm 2010 – 2011 ở Tây Ban Nha, Đức và quê hương của họ - Thụy Điển.

Mở màn đêm “Nhịp cầu khát vọng”, GFF bắn lên bầu trời Đà Nẵng 3.500 quả pháo với nhiều loại khác nhau. Đặc biệt, GFF sử dụng đến hai bộ điều khiển. Một bộ sử dụng cho pháo tầm cao và một bộ sử dụng cho các loại pháo còn lại.

Màn trình diễn của đội pháo hoa đến từ Thụy Điển tập trung kể về những cây cầu, con sông cũng như tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Một số hình ảnh của đội pháo hoa đến từ Thụy Điển:
Những bông pháo tạo hình tuyệt đẹp của đội pháo hoa đến từ Thụy Điển. Ảnh: TẤN VIỆT

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM