Thưởng thức nghệ thuật body painting qua những tác phẩm nóng bỏng

YÊN TRANG
YÊN TRANG
Thứ Ba, ngày 26/5/2015 - 19:02

(PLO) - Họa sĩ Ngô Lực phối hợp với nhiếp ảnh giaTrịnh Lai thực hiện bộ ảnh nghệ thuật body painting trên người mẫu Trendy Trần.

Họa sĩ Ngô Lực, người được coi là một trong số ít họa sĩ tiên phong trong nước khởi xướng và theo đuổi nghệ thuật vẽ trên cơ thể khỏa thân (body painting). Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Trịnh Lai cũng được biết đến là người Việt hiếm hoi thường xuyên được mời tham gia chụp cho các Show trên thế giới.


Năm 2012, nhiếp ảnh Trịnh Lailà đại diện duy nhất của Việt Nam được tập đoàn Sensus, một tập đoàn hàng đầu những sản phẩm chăm sóc tóc mời sang châu Âu để thực hiện hiện hình ảnh độc quyền cho Show hair Sensus Thu đông 2012.Không phải ngẫu nhiên mà Trịnh Lai nhận được lời mời này. Trước đó, anh đã từng có nhiều chuyến công tác tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… để thực hiện nhiều Catalogue phong cảnh trên thế giới.

Trong khi đó, họa sĩ Ngô Lực chia sẻ: “Body painting với thế giới quá đỗi bình thường. Tuy nhiên ở Việt Nam dường như chẳng ai đoái hoài đến. Số đông công chúng vẫn cảm thụ nghệ thuật theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, thậm chí coi nghệ thuật là cái gì đó xa xỉ”.


Theo họa sĩ, body painting là môn nghệ thuật rất đa dạng và phong phú vì nó liên quan đến không gian bốn chiều, như không gian điêu khắc; liên quan đến ý niệm và trình diễn hình thể vì mỗi một hình ảnh thiết kế khác nhau, mỗi một không gian khác nhau, mỗi một kiểu người khác nhau cho ta những ý niệm khác nhau và những hiệu quả thị giác khác nhau. Nếu càng tìm hiểu sâu thì càng có vô vàn thứ có thể phát triển ở môn nghệ thuật này.

Một số hình ảnh khác của bộ ảnh


Body painting còn rất mới mẻ ở Việt Nam

YÊN TRANG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Chi tiết các phương tiện phải tạm dừng hoạt động ở TP.HCM từ hôm nay

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Căn cứ vào Chỉ thị số 10 ngày 19-6 của Chủ tịch UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 20-6 cho đến khi có thông báo mới đối với các phương tiện vận tải sau:

Video: Gò Vấp mạnh tay dẹp chợ tự phát để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Ngày 20-6, UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM đã triển khai lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý chợ tự phát trên địa bàn nhằm lập lại trật tự đô thị và chấn chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục