Thông tin về lễ tang NSND Trần Hạnh

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 4/3/2021 - 21:08

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cho biết lễ tang của NSND Trần Hạnh sẽ được nhà hát và gia đình sẽ cùng chung tay tổ chức. Điếu văn trong đám tang của ông cũng sẽ được các nghệ sĩ của nhà hát soạn thảo.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội, ông gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp cho tới lúc nghỉ hưu vào năm 1989. Ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 1984. Vào năm 2019 ông chính thức nhận danh hiệu NSND.


Nghệ sĩ Trần Hạnh nhận danh hiệu NSND. Ảnh TL

Ông qua đời vào hồi 2 giờ 50 phút ngày 4-3 tại nhà riêng trong vòng tay của người thân.

Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn để đời với vở như Lam Sơn tụ nghĩa, Tiền tuyến gọi, Già kén, Âm mưu và tình yêu.

Trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, NSND Trần Hạnh để lại dấu ấn trong các vai diễn trong: Chiếc bình tiền kiếp, Tướng về hưu, Truyện cổ tích tuổi 17, Nước mắt đàn bà, Cuốn sổ ghi đời, Hãy tha thứ cho em, Ngõ lỗ thủng, Làng nổi, Bão qua làng. Năm 2017, ông còn tham gia một vai nhỏ trong phim điện ảnh Cha cõng con.

 

 

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục