Thanh Lan trở về nơi cuối cùng từng hát tại TP.HCM

Văn hóa

Thanh Lan trở về nơi cuối cùng từng hát tại TP.HCM

(PLO)-Ca sĩ Thanh Lan vừa đến TP.HCM vào 00 giờ ngày 21-7. Nơi đầu tiên ca sĩ này trở lại là Viện trao đổi văn hóa Việt Nam với Pháp (Idecaf) - nơi Thanh Lan hát tại Việt Nam lần cuối cùng vào năm 1993 trước khi sang định cư tại Mỹ.

Bản tin liên quan


Ca sĩ Thanh Lan tươi tắn trở lại nơi mình hát cuối cùng trước khi sang Mỹ định cư . Ảnh: Quỳnh Trang 

Tại buổi gặp ở Idecaf, ca sĩ Thanh Lan chia sẻ: "Về lại Sài Gòn sau gần 25 năm, mọi phong cảnh chỗ nào cũng thay đổi, mình nhìn không ra. Điều tôi lo sợ nhất mà mình không đủ sức khoẻ để diễn ngày 29-7 nên trong những ngày tới tôi dành thời gian để tập cho tốt.

Nơi đầu tiên muốn trở lại Sài Gòn là đây, Idecaf nơi tôi hát lần cuối năm 1993, mới đó mà đã hơn 20 năm, thời gian như chớp mắt. Lần về này tôi diễn là chính nên chờ khán giả xưa cũng như khán giả mới. Tôi ở Việt Nam trong vòng hai tháng và chỉ một đêm duy nhất là đêm nhạc riêng Thanh Lan. Bên cạnh đó, với cá nhân tôi chuyến về còn mang ý nghĩa to lớn bởi là lần đầu thăm cốt bố mẹ ở chùa Vĩnh Nghiêm".


Thanh Lan ký tặng album mới nhất của mình gửi đến Giám đốc Viện trao đổi  với văn hoá Pháp. Ảnh: Quỳnh Trang 

Ca sĩ Thanh Lan cũng tâm sự, "đây là chuyến bay dài nhất suốt hơn 20 năm qua của tôi nên điều lo nhất là sau 20 tiếng mình có còn tươi đẹp hào hứng gặp mọi người hay không. Món ăn đầu tiên Thanh Lan dùng ở Sài Gòn là bánh cuốn nhân thịt. Món ăn gần gũi đời sống mình, món ăn gắn với người thân, bạn bè... ăn bánh cuốn tự dưng trở lại nguồn gốc ngoài Bắc của gia đình. Ở xa không có thời gian nghĩ về hay ngậm ngùi nhớ ngày xưa, nhưng dĩa bánh cuốn sáng nay làm Thanh Lan nhớ bà cô (chị ông nội), những gì của Hà Nội hay miền Bắc xưa chính là từ bà...". 

Đêm 29-7 là đêm nhạc duy nhất của ca sĩ Thanh Lan tại TPHCM. Đêm nhạc diễn ra tại khách sạn Equatorial cùng khách mời là ca sĩ Tuấn Ngọc và Elvis Phương. Trong đêm nhạc cũng là buổi ra mắt album ca sĩ Thanh Lan vừa thu âm trong tháng 7 này. Album gồm những ca khúc Pháp cũ thu âm lại và 3-4 bài lời Việt Thanh Lan viết từ nhạc Pháp. 

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

Thanh

Ca sĩ Thanh Lan sẽ hát tại phòng trà WE (saigon) vào đêm 09/6/ 2018 - chủ đề Chuyện tình chưa đặt tên. Cám ơn vì được dịp trông thấy Người xưa và nghe Nàng hát tình ca.

Thanh

Yêu thích ca sĩ Thanh Lan và quý tính cách chân thật, thanh nhã, giản dị, hiểu biết và ... nhiều lắm! Giá trị thật !

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

DIVA THANH LAN ! Đạo diễn Nhật dã gọi như vậy khi nói về Thanh Lan.

HOA XUÂN

Trở về mái nhà xưa. Rất ấm lòng khi nghe tin chị về TP. HCM trình diễn.

Thạch Lựu

"... Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ ", hén chị.

TRẦN QUANG DINH

Quê hương là trên cả tuyệt vời/ Nỗi nhớ khôn nguôi vẫn còn đó/ Xa Tổ quốc 24 năm dài đăng đẳng/ Nay trở về cố hương/ Dĩa bánh cuốn Tây Hồ thơm hương vị/ Nhớ cội nhớ nguồn, nhớ người thân/ Gửi lời ca vào âm nhạc/ Vẫn ấm áp, nồng nàn, truyền cảm tự thuở nao.

Vũ Phú Quý

Giọng ca VÀNG của âm nhạc Việt Nam. Không hề, không bao giờ chiêu trò. Chỉ toàn khả năng chính mình=> Thanh Lan đấy.

Ngõ Vắng Xôn Xao

Người phụ nữ Việt Nam như chị Thanh Lan không dễ tìm. Đa tài, đẹp, trẻ trung. Chúc hát hay mãi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM