Táo quân 2015 bị 'nhắc nhở' vì chưa có phép

Văn hóa

Táo quân 2015 bị 'nhắc nhở' vì chưa có phép

(PLO) - Chương trình Táo quân 2015 đang trong giai đoạn chuẩn bị vừa bị Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản yêu cầu Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam nộp hồ sơ cấp giấy phép, nội dung chương trình Táo quân 2015 để cơ quan chức năng kiểm duyệt, cấp phép biểu diễn theo quy định của pháp luật.

Bản tin liên quan

Năm 2014 chương trình Táo quân cũng bị nhắc nhở trước khi biểu diễn vào dịp 30 Tết. Mới đây (4-1), chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2015 , có tin đồn do một fanpage trên mạng xã hội đăng tin chương trình bị cấm diễn. Ngay sau đó, đại diện truyền thông của VFC đã gửi thư xác nhận với truyền thông đây chỉ là tin đồn. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC, cũng khẳng định ê-kíp sản xuất Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2015 vẫn đang hoàn thiện kịch bản.

Clip những bài hát Hay nhất trong Táo Quân 2014

Theo Lao Động, "Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đề nghị đơn vị sản xuất phải nộp đầy đủ hồ sơ, kịch bản, sáng tác để kiểm duyệt chặt chẽ lời thoại, tránh những lời thô tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

 Công văn nhắc nhở đơn vị sản xuất Táo quân 2015 của Cục NTBD
Ngoài việc chưa nộp hồ sơ đề nghị cấp phép, thì Táo quân 2015 cũng bị nhắc nhở cần kiểm duyệt chặt nội dung, trình bày rõ trong chương trình sẽ có bao nhiêu tiết mục, tác giả sáng tác, đạo diễn và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn để cơ quan chức năng thẩm định.

Đây không phải là lần đầu tiên ê kip sản xuất Táo quân nhận được “trát” nhắc nhở của cơ quan chức năng. Năm 2014, Bộ VHTTDL cũng có công văn gửi Ban tuyên giáo trung ương về việc dàn dựng, biểu diễn chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân". Thậm chí chương trình còn suýt bị cấm diễn vì có nhiều cảnh phản cảm, lời thoại thô tục".  

Về diễn viên, nghệ sĩ tham gia Táo quân năm nay theo thông tin như mọi năm, các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long …

Theo Vnexpress dẫn nguồn: "Trước thắc mắc liệu các diễn viên có đóng vai mới như Tự Long hay đổi vai cho nhau không, đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng chia sẻ: "Nếu tưởng tượng vai Ngọc Hoàng không phải anh Quốc Khánh đóng; vai Nam Tào, Bắc Đẩu cũng chọn diễn viên khác thay thế Xuân Bắc, Công Lý... tôi tin chắc sẽ có một lượng khán giả đòi hỏi hãy giữ nguyên vì họ đã thấy thân quen, mặc định nhân vật ấy phải như thế. Chưa kể, diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như vậy không nhiều".

Các gương mặt như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh

Các gương mặt như Xuân Bắc, Chí Trung, Quốc Khánh vẫn sẽ tham gia trong chương trìnhTáo quân 2015.

Điều 14. Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang của cơ quan phát thanh, cơ quan truyền hình:

1. Khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trong trụ sở cơ quan phát thanh, cơ quan truyền hình hoặc nhằm mục đích phát sóng, người đứng đầu cơ quan phát thanh, cơ quan truyền hình chịu trách nhiệm về nội dung chương trình và không phải đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

2. Trường hợp tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang nhằm mục đích kinh doanh, ngoài trụ sở của cơ quan phát thanh, cơ quan truyền hình thực hiện theo quy định tại cácKhoản 1 và 2 Điều 9 Nghị định này.

(Trích Nghị định Số 79/2012/NĐ-CP)

Một số hình ảnh Táo quân:

Hình ảnh: số 2
Hình ảnh: số 3
Hình ảnh: số 4
 1

Mới đây, "Gala cười 2015" đã được ghi hình. Đông đảo các nghệ sĩ hài của hai miền Nam, Bắc đã góp mặt trong chương trình để mang đến tiếng cười cho khán giả trong dịp đầu xuân. 

 2

Thảo Vân và Thành Trung là 2 MC của "Gala cười 2015".

 3

Trong "Gala cười 2015", Thảo Vân đã đem đến tin vui cho khán giả khi khẳng định Táo Quân 2015 vẫn diễn ra. Sau đêm Gala, các nghệ sĩ sẽ nhanh chóng bắt tay vào tập luyện để kịp phục vụ khán giả trong dịp Tết.

 4

"Gala cười" năm nay mở đầu bằng tiểu phẩm có nội dung xoay quanh câu chuyện sống thử của sinh viên. Khi sống thử, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống và nhanh chóng đòi chia tay vì lục đục. Lúc này, bố cô gái cũng tìm lên Hà Nội vì biết tin con đang chung với bạn trai. Để không bị bố phát hiện, cặp đôi đã nói dối là đang tập chia tay, dẫn đến những tình huống "dở khóc dở cười" đầy thú vị.

 5

Tiểu phẩm "Tao yêu mi" là câu chuyện về 4 người già ở viện dưỡng lão. Khi về già, họ bắt đầu cảm nhận rõ sự cô đơn trong tâm hồn. Tuy nhiên, nhờ tình yêu không phân biệt tuổi tác, họ đã gặp được nhau và sưởi ấm cho nhau ở tuổi xế chiều.

 6

Minh Quân đem đến cho chương trình ca khúc "Nụ tầm xuân" thể hiện cùng Hà Hoài Thu và Thùy Dung.

 7

Tiếu phẩm "Đặt tên cho con" của bộ ba nghệ sĩ Vân Dung - Quang Thắng - Tự Long đem đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Tiểu phẩm là câu chuyện sinh con trai của một gia đình bị ảnh hưởng bởi quan niệm phong kiến xưa. Dù đã có đến 6 cô con gái song vẫn bắt buộc phải có con trai để nối dõi, 2 vợ chồng đã quyết định tìm đến thầy lang. Tuy nhiên, họ lại không may găp phải thầy lang "rởm". 

 8

Bảo Trâm và Đinh Mạnh Ninh sôi động với "Khúc ca mùa xuân".

 9

Các nghệ sĩ hài Nam, Bắc cùng thể hiện bài hát "Ngày xuân long phụng".

- NT (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM