Tạm dừng lưu hành bài ‘Rừng xưa, Con đường xưa em đi’

Văn hóa
(PLO)- Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thống nhất tạm thời dừng việc tiếp tục lưu hành một số bài hát đã cấp phép phổ biến để xem xét, xác minh, thẩm định.

Bản tin liên quan

Cục Nghệ thuật  biểu diễn (NTBD - Bộ VH-TT&DL) vừa có công văn gửi Sở VH-TT TP.HCM về việc rà soát nội dung một số ca khúc sáng tác trước năm 1975.

Theo đó, qua xem xét nội dung ca từ một số bài hát do Sở VH-TT TP.HCM  cung cấp, Hội đồng nghệ thuật - Cục NTBD đã tiến hành tổ chức thẩm định lại và thống nhất tạm thời dừng việc tiếp tục lưu hành một số bài hát đã cấp phép phổ biến để xem xét, xác minh, thẩm định trên cơ sở đối chiếu với bản nhạc gốc.

Các ca khúc bao gồm: “Cánh thiệp đầu xuân” của tác giả Lê Dinh - Minh Kỳ;  “Rừng xưa” của tác giả Lam Phương; “Chuyện buồn ngày xuân” của tác giả Lam Phương; “Đừng gọi anh bằng chú” của tác giả Diên An; “Con đường xưa em đi” của tác giả Châu Kỳ - Hồ Đình Phương.

Cục NTBD cũng cho biết trong thời gian tới, Cục sẽ chủ động tiến hành thẩm định, rà soát, so sánh, đối chiếu những bài hát đã cấp phép sử dụng với những bản nhạc gốc do các đơn vị, cá nhân cung cấp và nguồn dữ liệu từ việc thu thập, sưu tầm nhằm quản lý chặt chẽ chất lượng nội dung các bài hát, việc hoạt động sản xuất chương trình bản ghi âm, ghi hình và tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Cục NTBD cũng yêu cầu Sở VH-TT TP.HCM cung cấp danh mục các bài hát mà Sở đã thẩm định, cho phép các tổ chức, cá nhân sử dụng và lưu hành các bài hát sáng tác trước 1975 và của người Việt Nam định cư tại nước ngoài sáng tác tại thời điểm trước ngày 1-1-2013, khi Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5-10-2012 chính thức có hiệu lực để rà soát và cấp phép theo quy định của pháp luật.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

tuan

Bạn nói thế không đúng hoàn toàn vì những bài hát nhạc trẻ bây giờ không đăng ký bản quyền cũng như không được phổ biến qua những kênh truyền thông chính thông còn những bài hát này được đăng ký bản quyền và được lưu hành phần lớn qua kênh chính thống nên Nhà nước là người kiểm soát còn những bài nhạc chế Nhà nước không có quyền hạn để dừng lưu hành. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

tuyen

Nên cho dừng mấy cái bài nhạc chế nhạc nhảm của các ca sĩ tre bay giờ thì đúng hơn...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM