Tái hiện lớp cũ, trường xưa ở Sài Gòn

QUỲNH TRANG - Clip: Hoà Phạm
QUỲNH TRANG - Clip: Hoà Phạm
Thứ Ba, ngày 13/6/2017 - 12:31

(PLO)-Trường xưa, lớp cũ, bảng đen phấn trắng cùng những bản tình ca của thế hệ học trò 8x đã được tái hiện trong không gian của Trường ĐH Sài Gòn.  

 


Trong buổi chiếu hai trích đoạn ngắn của Cô gái đến từ hôm qua, nhà sản xuất bộ phim này đã tái hiện khung cảnh lớp cũ trường xưa của khối lớp 12 niên khoá 1997-2000 với chủ đề Hội trại mùa hè

Buổi chiếu đã trình diễn lại những bản nhạc làm dậy sóng bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh một thời như Tình thôi xót xa, Người ta nói, Tình thơ… Cùng đó là góc căn tin, với các món quà vặt hấp dẫn như nước sâm, da-ua, kem chuối…, tờ báo tường với các chuyên mục từng “đốn tim” lứa tuổi học trò một thời.

Ê kíp đạo diễn, diễn viên Cô gái đến từ hôm qua
Ê kíp đạo diễn, diễn viên Cô gái đến từ hôm qua.

Không gian được nhà sản xuất chọn thực hiện buổi chiếu là Trường ĐH Sài Gòn (TP.HCM), một ngôi trường cổ kính với kiến trúc từ thời Pháp do ông Tạ Mã Điền (một trong những đại gia Chợ Lớn những năm 1800-1900) xây dựng. Trước khi giao về cho Đại học Sài Gòn, khuôn viên trường thuộc về Cao đẳng Sư phạm TP.HCM, trước đó nữa trường có tên Trường Bác Ái, một không gian đặc trưng của giáo dục trước 1975.

Nơi showcase là Đại học Sài Gòn, vốn là trường Bác Ái cũ.
Nơi showcase là Đại học Sài Gòn, vốn là trường Bác Ái cũ.

Việc chọn không gian này cho buổi showcase của Cô gái đến từ hôm qua xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bởi bộ phim đầu tay của anh – Em là bà nội của anh cũng đã có cảnh quay ở đây.

Trả lời trong buổi showcase, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, anh rất khó khăn để chọn bối cảnh cũng như tái hiện khung cảnh trường xưa lớp cũ, nhà thuở bé… của câu chuyện Cô gái đến từ hôm qua. Trong truyện Nguyễn Nhật Ánh, bối cảnh câu chuyện là những ngôi nhà, trường học miền Trung vào những năm 1980-1990.

Đôi bạn Việt An (Miu Lê) và Văn Thư (Ngô Kiến Huy) trong Cô gái đến từ hôm qua.
Đôi bạn Việt An (Miu Lê) và Văn Thư (Ngô Kiến Huy) trong Cô gái đến từ hôm qua.

Theo lời đạo diễn này thì Cô gái đến từ hôm qua khó có thể là phim kiểu trăm tỷ như Em là bà nội của anh (102 tỷ đồng) hay Em chưa 18 (169 tỷ đồng), mà mong ước lớn nhất đây là một bộ phim ghi dấu thuở học trò. “Tôi muốn trước nhất là được làm một bộ phim từ thời đi học của mình, vì với tôi, đó là khoảng thời gian đất nước vừa đổi mới, một thời điểm mà thế hệ chúng tôi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chính những biến động đó đã khiến cho tuổi học trò của chúng tôi trở nên đáng nhớ và tuyệt vời hơn”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Còn với bộ đôi diễn viên chính, ca sĩ Miu Lê và ca sĩ Ngô Kiến Huy thì cả hai đều khá lo lắng bởi mình “lố” tuổi để trở về thời học trò. “Cả tôi và Huy đều phải gồng mình trẻ ra khi cả hai đều ngoài 25 tuổi mà phải vào vai 17-18 tuổi nên phải cố để cho trẻ lại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải qua buổi thử vai như tất cả các bạn chứ không phải là vai diễn kiểu đo ni đóng giày cho chúng tôi”, ca sĩ Miu Lê nói.

Đôi bạn Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi) và Chiêu Minh (Lê Hạ Anh)
Đôi bạn Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi) và Chiêu Minh (Lê Hạ Anh).

Hiện bộ phim Cô gái đến từ hôm qua có độ dài hơn 120 phút, phim dự kiến ra rạp ngày 21-7 sắp tới. 

QUỲNH TRANG - Clip: Hoà Phạm

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục