Sôi nổi hội vật ở xứ Huế

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Năm, ngày 2/2/2017 - 17:01

(PLO)- Ngày 2-2, tại đình làng Thủ Lễ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) diễn ra hội vật truyền thống, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ cho hơn 100 đô vật tranh tài.


Sau phần nghi lễ tôn nghiêm trong nội điện của đình làng Thủ Lễ, hội vật chính thức bắt đầu với màn biểu diễn đẹp mắt của 2 đô vật cao niên. Với tinh thần “càng già càng dẻo càng dai” màn biểu diễn đã khiến du khách thập phương hết sức thán phục.


Phần chính là phần đấu vật ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Với mục đích cầu may mắn, rèn luyện sức khỏe trong năm mới, các đô vật khi lên sới đều thi đấu hết mình, trung thực, thể hiện tinh thần thượng võ.


Hội vật làng Thủ Lễ áp dụng nguyên tắc của luật thi đấu vòng loại trực tiếp. Đấu sĩ muốn vào vòng trong phải giành chiến thắng liên tiếp trước 2 đối thủ, với đòn đánh làm cho đối phương "lấm lưng, trắng bụng".


Hai đô vật nữ đang so tài.


Hai đô vật nam đang tranh tài.


Hội vật thu hút hàng trăm người dân và du khách đã tấp nập đổ về đình làng Thủ Lễ cùng theo dõi hơn 100 đô vật tranh tài.

NGUYỄN DO

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Thai-League khai mạc ngày 3-9

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Đáp ứng những chuẩn mực chống dịch COVID-19, quả bóng Thai-League mùa mới lăn ngày 3-9.

Ông Cuomo: Tôi không đụng chạm bậy bạ ai cả

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sau khi bị kết luận có hành vi quấy rối tình dục 11 phụ nữ, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ra tuyên bố khẳng định ông "chưa bao giờ chạm vào bất kỳ ai một cách bậy bạ".

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục