Sôi động lễ hội chợ Đình Bích La

Thứ Bảy, ngày 21/2/2015 - 17:44

(PLO)- Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, hàng trăm người khắp nơi trong tỉnh đã tìm về làng Bích La Đông, xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để tham gia Lễ hội chợ Đình Bích La với nguyện ước cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng làm ăn phát đạt và thịnh vượng.


  Đến chợ đình Bích La, người dân vẫn thường xin câu đối từ các ông Đồ.


 Mỗi dịp tết đến xuân về người dân làng Bích La lại tề tựu tại đình làng để thắp hương, tri ân những bậc tiền bối, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, đời sống an lạc.


 Tương truyền, thuở người dân đến khai canh lập ấp, xây đình trước một hồ nước trong xanh. Hồ nước chính là nơi trú ngụ của một con rùa vàng.


 Lễ hội chợ đình Bích La thường được chia thành 3 phần, bao gồm phần lễ và phần hội cuối cùng là phần chợ. Tại lễ hội, người dân bản địa sẽ bày bán các sản vật quanh đình để phục vụ nhu cầu của người dân.


  Đây là lễ hội được tổ chức từ đêm mùng 2 tết đến sáng ngày mùng 3 tết.


 Năm nay Lễ hội chợ Đình Bích la thu hút đến đến 20.000 người tham dự.


 Lễ hội chợ Đình Bích La là lễ hội được các tộc họ làng Bích La tổ chức thường niên thu hút cả ngàn người tham gia.

- Tin và ảnh: Nguyễn Tân

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục