Siêu mẫu Hà Anh nhất định không nhận mình là người lẳng lơ

Văn hóa

Siêu mẫu Hà Anh nhất định không nhận mình là người lẳng lơ

"Là người con gái, Hà Anh nghĩ quan trọng nhất là phải cư xử sao để người khác dù có "điên đảo" vì mình nhưng vẫn phải tôn trọng mình" - Siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh tham gia bàn tròn thảo luận về "Đàn ông và phụ nữ lẳng lơ".

* Một người đàn bà đẹp, theo chị có nên “lẳng lơ” hay không?

Cá nhân Hà Anh không thích người phụ nữ lẳng lơ và nhất định không nhìn nhận mình là một người lẳng lơ. Phụ nữ có sức quyến rũ đối với người khác phái, biết cách hấp dẫn họ, chưa chắc đã là người "lẳng lơ". Hà Anh nghĩ, là người phụ nữ nên ý thức được sự nữ tính và sức quyến rũ của chính mình, và thể hiện nó một cách có "style" thì sẽ rất quyến rũ. Nhưng nếu họ sử dụng nó như một "vũ khí" để phục vụ cho những mục đích với nhiều đối tượng thì hơi...nguy hiểm. (Cười).

* Vậy chị có bênh vực cho Thị Mầu, người được cho rằng lẳng lơ và không chính chuyên?

Phụ nữ dưới chế độ phong kiến chịu những cái nhìn khắt khe, và nhân vật Thị Mầu cũng không phải ngoại lệ. Nhưng xã hội ngày xưa, và phần nào, hiện tại ở các nước Châu Á vẫn là vậy, người ta sống theo định kiến, chuẩn mực. Con người cho mình quyền "đánh giá" về phẩm hạnh, con người hay cuộc sống, lựa chọn của người khác. Và điều này không hay chút nào!

* Được coi là biểu tượng cho thế hệ những người phụ nữ hiện đại và năng động, chị có dành cho mình quyền chủ động đi “tán trai” không?

Người ta vẫn nói, người phụ nữ khéo léo là người biết cách làm cánh mày râu cảm thấy mình là những chàng sư tử dũng mãnh, khi họ là những chú cừu hiền lành. Hà Anh nghĩ, có cái khác giữa sự chủ động, biết rõ cảm xúc của mình và biết mình muốn gì, với sự "rượt đuổi".

Cá nhân Hà Anh, luôn có nguyên tắc "vàng" "không bao giờ chạy theo đàn ông", Người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và mãnh liệt vẫn không nên mất đi những nét nhẹ nhàng, mềm mại, bí ẩn và nữ tính của chính mình. Đàn ông thích chinh phục và phụ nữ thích "được" chinh phục. Bản thân Hà Anh không thích săn đón hay quá cởi mở, phóng khoáng. Điều này dễ gây đến sự hiểu nhầm là "dễ dãi". Là người con gái, Hà Anh nghĩ quan trọng nhất là phải cư xử sao để người khác dù có "điên đảo" vì mình nhưng vẫn phải tôn trọng mình.

* Vậy một anh chàng thế nào thì sẽ khiến chị muốn “cầm cưa”?

Hà Anh thích tuýp người đàn ông ngọt ngào, lịch thiệp trong giao tiếp và mãnh liệt trong tình yêu. Nhưng chưa bao giờ phải là người "cầm cưa" cả. Có nhiều cách để khiến "chàng" chết mê mà không cần cầm cưa mà, người ta nói, nó là ngôn ngữ của cơ thể, là ánh mắt, là nụ cười, là dáng đi...chưa kể là tính cách của chính bản thân mình nữa, cũng làm người ta bị lôi cuốn mà tự...xách cưa đến gõ cửa nhà mình thôi! (Cười)

* Nhiều anh chàng tâm sự hay bị tưởng bở bởi nhiều phụ nữ bây giờ “lẳng cho vui”. Bản thân chị có đôi lần khiến cho ai đó tưởng bở?

Vâng, Hà Anh nghĩ điều này khó tránh khỏi. Là phụ nữ có sức hấp dẫn, đôi khi dù không cố tình nhưng vẫn làm người ta rung động. Tuy nhiên có những người thích càng nhiều vệ tinh càng tốt, nhưng Hà Anh rất "ngại" điều này, vì ...khó xử lắm. Hà Anh không muốn ai phải buồn vì mình. Còn bản thân mình chỉ có một trái tim mà thôi, khó lòng mà "san sẻ" nên mình phải có "trách nhiệm" với người ta chứ?! Dù sao Hà Anh cũng luôn tâm niệm phải biết giữ khoảng cách và biết điểm dừng, để dù là những mối quan hệ bạn bè, hồn nhiên hay vui vẻ, nhưng không thể để ảnh hưởng đến cảm xúc của họ khi tình cảm có chiều hướng sâu đậm hơn được.

* Theo chị hiện nay xã hội VN còn có quá nhiều rào cản đối với một người phụ nữ?

Vâng, cũng có khá nhiều đấy, những chuẩn mực, định mức về thời gian, bao giờ phải lấy chồng, bao giờ phải sinh con, ở lứa tuổi gì nên hay không nên mặc cái gì, màu sắc gì, đi lại, đứng ngồi phải như thế nào....chưa kể đến nhưng mối quan hệ con người với nhau. Đôi khi nó là ảnh hưởng khá tiêu cực, mặc dù, Hà Anh nghĩ con người cũng nên đặt cho mình một số chuẩn mực về đạo đức, cư xử..., nhưng cũng nên biết sống tự nhiên, hạnh phúc, là chính mình và cho chính mình nữa.

Theo Thành Trung (TT&VH Online)

BÌNH LUẬN

Hai

Không biết cô Hà Anh này đẹp ở chỗ nào

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM