‘Siêu lẩu’ phục vụ 2.000 thực khách tại Cần Thơ

Văn hóa

‘Siêu lẩu’ phục vụ 2.000 thực khách tại Cần Thơ

(PLO) - Ngày 27-6, Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại TP Cần Thơ bắt đầu với sự kiện khai mạc Hội chợ triển lãm du lịch và thương mại.Trong đó, sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân nhất tại khu triển lãm là việc chinh phục nồi lẩu lớn nhất Việt Nam. Sự kiện này có sự tham gia của Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải, 34 thí sinh Hoa khôi ĐBSCL 2015, MC Thanh Bạch và 300 đầu bếp ĐBSCL.Siêu lẩu được bắt đầu nấu từ 8g đến 12 giờ thì thực khách bắt đầu được thưởng thức miễn phí.

Bản tin liên quan



Đầu bếp và phụ bếp cùng rửa tay trước khi vào chế biến đồ ăn


300 đầu bếp sẵn sàng cho sự kiện nấu nồi lẩu phục vụ khoảng 2000 thực khách



Các phụ bếp cũng trong tư thế sẵn sàng.



Đeo bao tay vệ sinh trước khi chế biến đồ ăn


Chuẩn bị chờ hiệu lệnh của bếp trưởng để bắt đầu.

Nêm gia vị vào nồi lẩu.

Nồi lẩu có đường kính 5m, cao 1,2m, chứa 3000 lít nước dùng với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm ba hương vị khác nhau gồm lẩu gà chanh ớt, bò sa tế và thập cẩm. Tất cả nguyên liệu như tôm, thịt, rau, củ và gia vị được tuyển chọn và sơ chế theo quy chuẩn nghiêm ngặt. Theo thông tin từ ban tổ chức, nồi lẩu có khả năng phục vụ 2000 thực khách một lúc.



Vá dùng để quấy nồi lẩu cao gần bằng phụ bếp.


Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải nếm nước lẩu trước khi cho nguyên liệu cuối để dùng.


Xả nước lẩu sau khi nấu xong


Múc đồ ăn trong nồi lẩu ra xô nước lẩu chuyển về các bếp nhỏ


Chế nước lẩu vào các tô để phục vụ thực khách.



Đây là lẩu chua cay thập cẩm.


Thực khách chọn phần mang đi.


Thực khách hài lòng với vị lẩu mình chọn.

NHẪN NAM - NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

VD

Rất may là không phải xép hàng rồng rắn hoặc đè đầu cưỡi cổ nhau để được ăn miễn phí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM