Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng'

Văn hóa

Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng'

(PLO)- Chữ "HUE" được gắn trên chiếc nón lá tại chương trình Festival nghề truyền thống Huế khiến nhiều người bất bình.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện trong sự kiện Lễ tế tổ bách nghệ - lễ rước và tôn vinh nghề nằm trong khuôn khổ chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người.


Hình ảnh chữ "HUE" được gắn trên chiếc nón.

Trên mạng xã hội facebook, nhiều ý kiến phản đối ý tưởng này bởi cho rằng người phụ nữ Huế đã bị cắm lên những chiếc sừng. Đồng thời nhiều ý kiến cho rằng chữ "HUE" này rất thừa vì áo dài tím và nón lá đã là đặc trưng của người con gái xứ Huế.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế cho biết, người thiết các trang phục áo dài này là nhà thiết kế Minh Hạnh

"Vào ngày mai ban tổ chức sẽ họp để đánh giá lại sự việc. Không thể lấy ý kiến của một cá nhân người nào đó rồi cho đó là quan điểm chung của xã hội, của dư luận được" - ông Thành nói.


Hình ảnh được đăng tải nhiều trên facebook.

Trao đổi với báo chí, nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn chương trình cho biết, chữ "HUE" được làm bằng chất liệu format, màu tím, xung quanh trang trí đèn led và được gắn lên trên chiếc nón. Việc thiết kế như vậy nhằm làm hình ảnh Huế lung linh trong những ngày hội về đêm.

Bà Hạnh cho rằng, không hiểu vì sao nhiều người nhìn ra đó là cái sừng mà không hiểu đó là một cái vương miện cho Huế.

Được biết, tại sự kiện lễ tế tổ bách nghệ – lễ rước tôn vinh nghề có khoảng 40 chiếc nón được gắn chữ "HUE". Còn tại lễ khai mạc (tối 26-4), bế mạc (1-5) của festival, mỗi chương trình có 100 chiếc nón xuất hiện trên sân khấu.

 

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Hieu minh

Xấu thật rồi đó bởi người đời tinh mắt lắm. Ai nhìn vào cũng thấy như những cái sừng nai, sừng hưu hoặc như những cây xương rồng mọc trên đầu. Nó ko mềm mại chút nào. Nếu muôn vậy thì cần thiết kế chữ nhỏ hơn và nét cong mềm hơn một chút. Nó chỉ la một hoạ tiết nhỏ trên đỉnh nón là được rồi. Thắp sáng lên thì nó như là những ngôi sao lấp lánh. Chị Minh Hạnh hơi lấn sân bởi chị là nhà thiết kế áo dài thôi chứ chị ko phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp cho các lĩnh vực khác. Sự tự tin thái quá sẽ thường dẫn đến thất bại.

Thanh tu

Sáng tạo cái mới. Thấy đẹp mà. Sau này tổ chức tại tp Hồ Chí Minh gắn lên chữ quanh đầu thành cái vương miện thì tuyệt.

lê công bằng

Nghệ thuật là sáng tạo, nhưng sáng tạo như thế nào mới là nghệ thuật, câu trả lời sẽ thuộc về người cảm nhận

Thông tran

Thấy thế nào ấy, gắn lên nón chữ HUE làm mất đi sự trang nhã của tổng thể, xa thì giống nhím, gần thì giống sừng. Kiểu sáng tạo khó hiểu, kệch cỡm.

Hạnh

Đúng là nhìn không mấy thẩm mỹ! Lần này NTK M. H có vẻ thất bại về ý tưởng thì phải! Nhưng quan trọng ai là người thẩm định, quyết định đồng ý với ý tưởng có phần mới lạ này? Ý tưởng phải luôn cải tiến nhưng cũng cần phải có thẩm mỹ nữa.

Tâm

Sao lại có một thiết kế chiếc nón lá truyền thống như vậy? thật điên rồ!

Bui Van Minh Triet

Chi Minh Hanh nen dep bot CAI TOI NGHE SY NON NOT CUA CHI di. Sang tao cua chi khong goi la nghe thuat duoc. No khong GOP PHAN TON VINH VAN HOA HUE NOI CHUNG MA NGUOC LAI LAM MAT DI VE TAO NHA THANH LICH CUA CHIEC NON BAI THO XU HUE NHE. NOI CACH KHAC LA TAO HINH NON NOT. XAU

Dân Huế

Tôi ở Huế, đánh giá thấy thật sự không đẹp. Đi làm về thấy các em diễu hành mà nhìn mãi không biết chữ gì. Nhìn lố và mất đi cái duyên. Chắc người nước ngoài nhìn không hiểu gì luôn.

Mai vàng huế

Lỡ rồi thì nhận và rút kinh nghiệm

Tam Canh

Nhìn thấy không đẹp, không còn chất Huế nữa, thưa bà Minh Hạnh.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM