Sau vụ 7 người chết, một chương trình âm nhạc bị dừng ở Hà Nội

Văn hóa

Sau vụ 7 người chết, một chương trình âm nhạc bị dừng ở Hà Nội

(PLO)-  Sau sự việc chương trình lễ hội âm nhạc điện tử Du hành tới mặt trăng có bảy khán giả đã tử vong, một chương trình có yếu tố DJ vừa bị tạm dừng biểu diễn. 

Bản tin liên quan

Đó là thông tin vừa được đại diện của ban tổ chức Revolution Music Festival Hanoi 2018 (RMF HANOI 2018) công bố với chúng tôi ngày 18-9.

Theo đó vị này cho hay trong vài ngày tới ban tổ chức chương trình sẽ có thông báo chính thức về việc tạm dừng chương trình. Được biết nguyên nhân chính của động thái này bắt nguồn từ quyết định của Sở TT&TT TP Hà Nội khi tạm dừng tất cả chương trình âm nhạc có yếu tố DJ.

Mặc dù chương trình này đã được cấp phép. “Chúng tôi chấp hành quy định và sẽ thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng là một điều rất đáng tiếc. Chúng tôi đã tổ chức chương trình này rất nhiều lần và đều đem lại những hiệu ứng tích cực” - vị này nói.

Được biết theo kế hoạch chương trình sẽ diễn ra trong ngày 29-9-2018 tại sân vận động Bách khoa (Hà Nội). Chương trình năm nay sẽ có sự xuất hiện của PsyTrance - Vini Vici thuộc bảng xếp hạng tốp 100 DJ Mag, Nervo - cặp song sinh đa tài và thành công nhất thế hệ DJ nữ thế giới…

Hai thông điệp được chương trình hướng tới là "Cứu lấy hành tinh xanh" và "Gìn giữ di sản tinh thần". Giải thích về ý nghĩa của hai thông điệp này, ông Trương Trần Tuấn Anh, đại diện L.A GLOBAL, cho hay chúng ta đang sống trên Trái đất, nó như là một ngôi nhà của chúng ta. Tất cả yếu tố cấu thành nên ngôi nhà đó là những bạn trẻ ở đây, những nhóm bạn chia sẻ niềm đam mê chung với nhau.

Trước đó, vào tháng 5-2018, Revolution Music Festival đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM