Sài Gòn - mùa kèn hồng lại đến

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 18:56

(PLO)- Vào khoảng cuối tháng 2 đến tháng 5, người dân ở Sài Gòn lại được chiêm ngưỡng sắc hoa vừa lãng mạn vừa ngọt ngào mang tên “Kèn hồng”.

 

Những năm gần đây, hoa kèn hồng đã không còn xa lạ với người Sài Gòn. Nhiều người dân đã quen chờ đợi để ngắm loài hoa này bung nở khắp đường phố. Không chỉ có những tuyến đường quen thuộc như Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh); Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi, (quận 1) mà năm nay trên đường Tố Hữu (quận 2) cũng có nhiều gốc kèn hồng nở rộ, nối dài làm con đường này càng trở nên lãng mạn hơn.

"Đối với mình, hoa kèn hồng luôn mang vẻ nét dễ thương, đi làm về dù có mệt, có nóng bức đến mấy thì ngắm những cụm hoa kèn hồng nở làm mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thấy đường phố cũng đáng yêu hơn. So với mọi năm, không khí năm nay có vẻ vắng lặng hơn, mọi người ít ra đường chụp ảnh. Phần vì do thời tiết khá cũng nóng bức, phần cũng vì hoa năm nay trổ không đồng loạt. " - Chị Phương Lan (quận 2) chia sẻ.


Mọi năm, hoa thường trổ vào tháng 4 đến tháng 6, nhưng năm nay hoa nở sớm hơn.


Hoa khi nở  sẽ trổ thành từng cụm, lúc rộ có màu hồng tươi đến khi sắp tàn thì có màu hồng phấn. Mỗi cụm có khoảng 5 – 10 bông hoa, nụ hoa lớn nhỏ nối tiếp nhau, hoa rơi  thì nụ nở, cứ như thế đến hết mùa.


Dọc đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh), kèn hồng “rủ nhau” khoác lên mình một màu hồng như hoa anh đào Đà Lạt.


Một gốc kèn hồng từ khi trổ đến khi nở rộ, đẹp nhất từ khoảng 2 tuần đầu. Vì vậy nhiều người cũng tranh thủ ghi khoảnh khắc ấy.


Chỉ một cơn gió nhẹ cũng đủ làm kèn hồng lìa cành, mỗi ngày dưới chân nó sẽ có cả một “thảm hoa”.


Loài cây ưa sáng này được trồng nhiều trên các tuyến đường ở TP.HCM.


Vẻ đẹp dịu dàng tô điểm cho đường phố.


Đường Tố Hữu (quận 2) với những gốc kèn hồng đang khoe sắc rực rỡ.


Một cây hoa "nở khỏe" thường rụng gần như hết lá. Nét đẹp dễ thương ấy, xua đi vẻ tất bật của phố xá.

NGUYỆT NHI

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục