Sách giả xuất hiện tại hội chợ sách xuyên Việt

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Bảy, ngày 6/6/2020 - 18:35

(PLO)- Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm tra và xác định có sách giả xuất hiện tại hội chợ sách xuyên Việt.

Sáng 6-6, hội chợ sách Vietnam Book Fair Tour 2020 khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên - Huế (41A Hùng Vương, TP Huế).

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều người phản ánh thông tin hội chợ này xuất hiện rất nhiều sách giả.


Không gian trưng bày sách. Ảnh: Đ.THÀNH

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Sở VH&TT tỉnh, cho biết, Công ty CP Hoàng Biz – đơn vị tổ chức hội chợ sách xuyên Việt có giấy phép của Sở TT&TT nên trung tâm này đồng ý ký hợp đồng cho tổ chức hội chợ sách nói trên tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở TT&TT Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi nhận được thông tin về sách giả xuất hiện tại hội chợ thì sở đã chỉ đạo thanh tra đến kiểm tra, ban đầu xác định có vi phạm và tiến hành niêm phong để xử lý.

Theo ông Sơn, số lượng và mức độ vi phạm cụ thể vẫn đang được tiếp tục kiểm tra, sau khi biết được mức độ vi phạm như thể nào sẽ phối hợp với các đơn vị để có  biện pháp phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Thanh Hải, Giám đố Sở VH&TT tỉnh cho biết việc thẩm định và cấp giấy phép thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin & Truyền thông, còn Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh chỉ phối hợp về vấn đề liên quan đến mặt bằng.

"Hiện chúng tôi đã cho Thanh tra của sở đi kiểm tra, sáng mai sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT tiếp tục kiểm tra. Quan điểm là nếu Công ty CP Hoàng Biz trà trộn sách thật, giả lẫn lộn để đánh lừa độc giả thì sẽ đề nghị dừng ngay hội chợ sách này", ông Phan Thanh Hải khẳng định.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục