Rực rỡ đèn hoa tại đại lễ của đạo Cao Đài

Tin, ảnh: HỒNG MINH
Tin, ảnh: HỒNG MINH
Thứ Ba, ngày 3/10/2017 - 18:31

(PLO)- Đại lễ này gọi là Hội yến Diêu trì cung, một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất hằng năm của tín đồ đạo Cao Đài.

Đại lễ kéo dài từ ngày 13 đến 15 tháng 8 âm lịch. Hàng vạn tín đồ mọi miền đã hành hương về Tòa thánh tỉnh Tây Ninh dâng lễ.

Năm nay, có 100 họ đạo hành hương về tòa thánh dâng lễ. Các lễ phẩm là hoa trái, đặc sản của các vùng đất do các tín đồ mang đến. Những lễ phẩm này được trưng bày trong các gian hàng, các tín đồ sẽ có những nghi thức hành lễ để dâng lên Phật mẫu tỏ lòng thành, cầu nguyện những điều tốt đẹp cho mọi người.

Đại lễ Hội yến Diêu Trì cung là một lễ hội tôn giáo rất đặc sắc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong ngày 3-10 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch):


Dòng người hành hương đổ về tòa thánh mỗi lúc một đông.


Trong khu trưng bày, tín đồ cùng khách tham quan chen chân tham quan lễ hội.


Hoa sen tạo tác từ bưởi do các tín đồ ở Đồng Nai mang tới.


Khách tham quan thích thú chụp ảnh ưu niệm.


Hoa dâng lễ.


Tín đồ đến từ đảo Lý Sơn đang bày lễ với đặc sản tỏi và nấm Linh Chi.


Dâng lễ với hoa trái tạo hình Tứ linh.


Cổng hoa rực rỡ dâng lễ của tín đồ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Tin, ảnh: HỒNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục