Rộn ràng thi gói bánh chưng mừng giỗ Tổ Hùng Vương

SONG THẢO
SONG THẢO
Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 15:43

(PLO)- Tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc đã ra Hội thi “Gói, nấu bánh chưng” với sự tham gia của các đội thi đến từ khắp nơi trên địa bàn TP. HCM. 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-4 tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng. Mỗi đội thi đã gói và nấu 19 cái bánh chưng theo thời gian quy định của Ban tổ chức. Sau khi nấu xong, các đội đều trưng bày, trang trí và thuyết trình ý nghĩa tác phẩm.

Đây là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm gói và nấu bánh chưng. Thông qua Hội thi, Ban tổ chức tuyển chọn các sản phẩm đạt giải cao để dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương nhân dịp Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (mùng 10-3 âm lịch).

Hội thi với chủ đề “Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương” nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của nhân dân, tôn vinh giá trị di sản “tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đặc biệt, Hội thi còn có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử, hướng về cội nguồn dân tộc, hướng đến Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 31 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải nhất thuộc về đội thi của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Sài Gòn Tourist. Đặc biệt, các anh bộ đội ở Lữ đoàn pháo phòng không 77 đã đạt giải ba.

Ngoài Hội thi gói bánh chưng, tại Lễ hội còn có chương trình biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc với sự tham gia của MC Thanh Bạch và NSƯT Tuyết Mai cùng nhiều nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc khác.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh động, rộn ràng tại Hội thi:


SONG THẢO

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục