Quán bún thịt nướng ngon nhất chợ Bàn Cờ

Văn hóa

Quán bún thịt nướng ngon nhất chợ Bàn Cờ

Ngang qua khu chợ Bàn Cờ, Sài Gòn vào giờ cơm trưa, bạn sẽ bị mùi thơm "nức mũi" của thịt nướng quyến rũ.

Bản tin liên quan


Nằm một góc đường bên trong chợ, không có biển hiệu, hay địa chỉ cụ thể nhưng chỉ cần hỏi người dân tiệm bún thịt nướng gần khu bán đồ si (đồ cũ) là ai cũng biết. Có ít chỗ ngồi vì không gian hẹp, quán thường xuyên phải "mượn" tạm bàn ghế của hàng nước bên cạnh, đổi lại thực khách phải gọi nước uống nhưng ai cũng vui vẻ.


Món bún thịt nướng nổi tiếng của quán trong chợ Bàn Cờ.

Điểm mấu chốt làm nên "thương hiệu" của quán là thịt nướng và nem nướng vừa chín tới, nóng hổi, mềm, không khô cứng. Nem, thịt ướp sẵn, không nhồi bột, gia vị vừa phải, nướng tại chỗ. Thực khách được xem toàn bộ quá trình nướng nên khá an tâm. Bếp nướng được thiết kế riêng bằng nhôm, có ống khói nên dù ngồi gần bếp khách vẫn không bị ám khói, lại vừa che bớt phần nào bụi bặm.

Nước mắm hơi kẹo, chua ngọt vừa phải. Thêm tí mỡ hành và đậu phộng rang bùi bùi giúp tô bún thêm vị. Khi ăn thực khách không thể quên ăn kèm rau thơm và giá cho đỡ ngán. Thông thường, chủ quán tự nêm nếm nên không cho thêm chén mắm chấm, nếu muốn bạn có thể xin thêm để ăn cho vừa khẩu vị riêng của mình.


Nem nướng và nước chấm.

Giá 30.000 đồng/tô, phần ăn trông hơi nhỏ, người ăn khỏe có thể gọi đến hai tô. Quán bán từ 11h đến khoảng 14h thì hết sạch. Đây là địa chỉ quen thuộc của các bà nội trợ, những người bán hàng, học sinh, nhân viên văn phòng gần đó. Cách dễ tìm nhất là từ chợ đồ si hẻm trên đường Bàn Cờ vào một đoạn, quán nằm bên tay trái.


Hàng quán đơn sơ tại khu chợ.

Theo Ngôi sao

BÌNH LUẬN

Lý Mạc Sầu

Hàng ăn ở chợ mất vệ sinh lại không có biển hiệu. có ngon cũng không dám ăn đâu ạ /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn Thơ

Thịt sống để cạnh thịt chín như vậy thì dù có ngon mình cũng ko dám ăn đâu, sợ ông tào tháo rượt lắm! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM