Phục dựng quán cóc vỉa hè thời bao cấp ở chợ phiên sách cũ

Văn hóa

Phục dựng quán cóc vỉa hè thời bao cấp ở chợ phiên sách cũ

(PLO)- Ngày 4-1, ban tổ chức chương trình Chợ phiên sách cũ Hà Nội đã có buổi họp báo giới thiệu về sự kiện này. Theo đó, ngoài các gian hàng, nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cũng sẽ được phục dựng trong sự kiện này. 

Bản tin liên quan

Chợ phiên sẽ trở lại với người yêu sách Hà thành vào hai ngày 9 và 10-1 tại ĐH Văn hóa Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức chợ phiên cho hay điểm nhấn của phiên chợ lần này là hình ảnh những sạp nước chè xanh, nước vối - góc sinh hoạt quen thuộc với những phiên chợ tấp nập kẻ bán người mua xen lẫn giữa các lối đi vào chợ sách.


Đại diện ban tổ chức giới thiệu về Chợ phiên sách cũ.

Bên cạnh các gian hàng, ban tổ chức cũng sẽ tái hiện, phục dựng lại một số hoạt động văn hóa truyền thống như hình ảnh quán cóc vỉa hè thời bao cấp, thầy đồ viết thư pháp đầu xuân, nét văn hóa hát xẩm, liền anh liền chị với áo tứ thân hát quan họ trao duyên… “Đây là những điểm nhấn để cùng với sách cũ gợi lại trong ký ức mỗi người chúng ta về nét cũ xưa xứ Bắc Kỳ” - đại diện ban tổ chức cho hay.

Chợ phiên sách cũ được thực hiện bởi Sách cũ Hà Nội sẽ hoạt động định kỳ hằng tháng với hơn 40 gian hàng của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản. Trước đó, chợ phiên đã từng diễn ra vào cuối năm 2015 và thu được những thành công nhất định.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Bích Ngọc

Sau khi dẹp chợ truyền thống, chợ dân sinh, ép tiểu thương vào chợ mới có lầu, vào trung tâm thương mại vài năm sau lại tái hiện chợ truyền thống với cụ bà ngồi bán trầu cau, chị nông dân bán mớ rau, chục trứng, anh bán quảng cáo đang rao hàng. ông lão bán tò he...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM