Phim 'Thành phố khác' của Việt Nam dự tranh giải ở LHP Berlin

Văn hóa

Phim 'Thành phố khác' của Việt Nam dự tranh giải ở LHP Berlin

(PLO)- Một trong 25 phim có mặt tham dự tranh giải ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Berlin năm nay là bộ phim Another City (tạm dịch: Thành phố khác) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân. 

Bản tin liên quan


 Trên thông cáo báo chí của trang mạng LHP Berlin, cảnh trong phim Another City cũng là hình ảnh duy nhất được chọn làm hình cho thông tin về hạng mục phim ngắn - Ảnh chụp màn hình trang mạng LHP Berlin

Đây là lần thứ hai phim Việt Nam có mặt tranh giải Gấu vàng, Gấu bạc tại LHP lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới này. Phim đầu tiên dự tranh giải là phim dài Cha và con và… của đạo diễn Phan Đăng Di tại LHP Berlin năm ngoái.

Việc một phim ngắn Việt Nam được chọn tranh giải ở LHP Berlin có thể xem là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt trong những ngày cuối năm này, khi trong nước bắt đầu chuẩn bị ra rạp những dự án phim hài giải trí coi vui ba ngày tết.

Thành viên ban giám khảo hạng mục phim ngắn của LHP Berlin năm nay là ba gương mặt: Giám tuyển, Giám đốc Quỹ nghệ thuật Sharjah - Sheikha Hoor Al-Qasimi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập); Giám tuyển, nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật Katerina Gregos (Hy Lạp) và nhà làm phim Avi Mograbi (Israel).


 Trước Another City, Phạm Ngọc Lân từng gây ấn tượng với các nhà làm phim độc lập Việt Nam với bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà - Ảnh: Facebook nhân vật

Another City có sự tham gia của NSND Minh Châu, diễn viên Thùy Anh, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Đây là bộ phim từng nhận được nhiều kinh phí hỗ trợ từ các quỹ điện ảnh, chương trình đào tạo điện ảnh trong nước như: Gặp gỡ mùa Thu, Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch - Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD, Trung tâm thử nghiệm video Hanoi DOCLAB…

Bộ phim được quay trong vòng 12 ngày tại Cao Bằng và Hà Nội. Trước khi tranh giải tại LHP Berlin, dự án Another City từng tham dự Berlinale Talents Campus vào tháng 2-2015. Trước Another City, Phạm Ngọc Lân từng gây ấn tượng với các nhà làm phim độc lập Việt Nam với bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM