Phim 'Người phán xử' và góc khuất của thế giới ngầm

Văn hóa

 Phim 'Người phán xử' và góc khuất của thế giới ngầm

(PLO)- Bộ phim tâm lý tội phạm "Người phán xử"  thuộc thể loại cảnh sát hình sự là một bức tranh đa chiều về những góc khuất trong thế giới ngầm hiện đại.

Bản tin liên quan

Ngày 14-3, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt nam (VFC) đã tổ chức họp báo công bố bộ phim truyền hình nhiều tập mang tên “Người phán xử”.

Đây là một bộ phim tâm lý tội phạm thuộc thể loại cảnh sát hình sự, là một bức tranh đa chiều về hành trình chống tội phạm và cuộc chiến giành quyền lực trong giới giang hồ hiện đại.

Chia sẻ về bộ phim này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải (giám đốc VFC), cho hay đây là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng, đạt chuẩn âm thanh và được thu tiếng đồng bộ.

Các diễn viên trong phim chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim.
Các diễn viên trong phim chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim.

“Chúng tôi hướng tới việc đến một lúc nào đó có thể xuất khẩu phim truyền hình Việt Nam ra thế giới”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói. Ngoài ra, ông cũng cho biết khác với những bộ phim về cảnh sát hình sự trước đây của VFC là lấy hình ảnh chiến sĩ cảnh sát làm trung tâm thì bộ phim này dù thuộc thể loại phim cảnh sát hình sự nhưng lại lấy tội phạm làm trung tâm, đi sâu vào tâm lý tội phạm.

Cũng theo ông Hải, để làm được điều này, ngoài việc lựa chọn diễn viên rất khắt khe còn có sự tham gia của ba đạo diễn, kịch bản tốt… Cùng với đó, đạo diễn cũng phải đọc rất nhiều bài báo, tư liệu để hiểu hơn về bối cảnh, trong đó có cả những tội phạm khét tiếng như Năm Cam.

Kịch bản “Người phán xử” được Việt hóa từ kịch bản phim của Israel, có chất liệu câu chuyện mới lạ, hấp dẫn.

Nhân vật trung tâm của phim là doanh nhân Phan Quân (NSND Hoàng Dũng thủ vai), Tổng Giám đốc Công ty Phan Thị. Phan Quân là ông trùm ngầm của giang hồ vùng biên, người đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán, nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực giữa các băng nhóm xã hội đen. Tuy là một ông trùm nắm nhiều quyền lực, quan hệ rộng và sẵn sàng đưa ra những phán xét tàn nhẫn nhưng Phan Quân cũng là con người có nguyên tắc sống và cách ứng xử rất đàn anh, đó là không bao giờ để tình cảm chi phối các điều luật phán xử.


Từng nổi lên nhờ vai Cao Thanh Lâm trong phim 'Chạy án', với bộ phim này Việt Anh (phải) cho biết anh đã thật sự vượt qua cái bóng của vai Thanh Lâm. 

Ngoài ông trùm Phan Quân, hình ảnh của thế giới ngầm còn được thể hiện một cách sinh động qua các nhân vật Phan Hải (Việt Anh thủ vai), Lê Thành (Hồng Đăng thủ vai) và Lương “bổng” - kẻ thân tín của ông trùm (do NSƯT Trung Anh đảm nhận).

Bên cạnh những vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh tạo nên kịch tính và sự lôi cuốn trong bộ phim hình sự này, xuyên suốt 46 tập phim “Người phán xử”, khán giả sẽ thấy những tình tiết sâu sắc về tình cảm gia đình, tình cha con, tình nghĩa vợ chồng.

Phim dự kiến lên sóng vào lúc 21 giờ 30 các ngày thứ Tư, Năm hằng tuần, trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 23-3-2017.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM