Phim hài Việt thất thế mùa tết

TRANG DƯƠNG
TRANG DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 16/2/2016 - 04:15

(PL)- Mùa tết Bính Thân năm nay có 15 phim ra rạp, trong đó phim Việt chiếm 1/3, 10 phim còn lại đến từ điện ảnh Mỹ, Trung Quốc và Thái Lan.

Phim Việt ra rạp những mùa tết trước, thể loại hài vẫn còn ở thế thượng phong với doanh thu cao ngất ngưởng. Thế nhưng năm nay hài không còn ở đỉnh cao phong độ.

Chỉ khoảng năm năm trước, tết là mùa hốt bạc của điện ảnh Việt, nhất là thể loại phim hài. Nhưng khác với các phim hài trong năm, hài dịp tết thường được làm với tiếng cười dễ dãi. Nhiều nhà làm phim có suy nghĩ rằng phim hài mùa tết là phim coi vui ba ngày tết, cười rồi cũng qua, tết nhất không ai chấp nhất… Vì thế nhiều mùa tết từng chứng kiến phim hài làm vội, làm ẩu đến mức phim hài tết bị chết danh là “hài nhảm”.

Yếu tố hài nhảm đã có phần giảm bớt trên mặt bằng chung phim Việt ra rạp mùa tết này. Bộ phim Tía tui là cao thủ nắm hai “cao thủ” hài là nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương cùng một loạt diễn viên trẻ đang thu hút khán giả như Hoài Lâm, Ái Phương, Ngô Kiến Huy… đã áp dụng đúng chiêu trò phim tết. Đó là cứ có Hoài Linh, Việt Hương là hốt bạc như nhà sản xuất phim có hai tên tuổi này từng hốt bạc thật với các mùa tết trước ở phim: Nhà có năm nàng tiên, Quý tử bất đắc dĩ, Năm sau con lại về


Tía tui là cao thủ dù không được đánh giá cao với kịch bản lỏng lẻo nhưng lại là bộ phim Việt  có doanh thu cao nhất mùa tết. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp.

Thế nhưng dẫu nắm cả Hoài Linh, Việt Hương nhưng với Tía tui là cao thủ có kịch bản lỏng lẻo cho khán giả cảm giác phim là sự ráp nối không liền mạch của các tiểu phẩm hài nhạt đã đem về doanh thu cho phim không cao như các mùa tết trước. Dẫu đây là bộ phim Việt hiện có doanh thu cao nhất trong năm phim Việt ra rạp mùa tết - xấp xỉ 40 tỉ đồng thì vẫn không phải là minh chứng cho sự thành công của thể loại hài mùa này.

Xếp sau Tía tui là cao thủ về mặt doanh thu là bộ phim hài Lộc Phát của đạo diễn Lê Bảo Trung. Lộc Phát được đánh giá khá hơn Tía tui là cao thủ ở việc lấy tiếng cười khán giả nhưng phim chỉ thu về con số 11 tỉ đồng. Ba bộ phim: Siêu trộm, Yêu phải xài chiêu Ám ảnh có doanh thu khá thấp.

Mùa phim tết năm nay cũng đánh dấu một điểm đặc biệt của điện ảnh Việt đó là bộ phim Em là bà nội của anh tiếp tục phát hành phiên bản dành cho tết. Phiên bản tết của phim này dài hơn 10 phút so với bản chính thức làm bộ phim phiên bản tết thành 137 phút. Với 10 phút mới có những cảnh quay bi hài, thêm phần diễn của diễn viên hài Thu Trang, ca sĩ Tăng Nhật Tuệ… giúp bộ phim này vẫn thu hút được người xem. Cả hai phiên bản đã giúp Em là bà nội của anh đón gần 1,5 triệu lượt xem và thu về gần 100 tỉ đồng từ ngày ra rạp cho đến nay. Có thể nói đây là lần đầu tiên một phim Việt có hai phiên bản ra rạp và có thời gian trụ rạp kéo dài kỷ lục (hơn hai tháng).

Điều đó cho thấy khán giả đang chờ đợi một sự đổi mới ý tưởng làm phim tết, phim hài.

Phim Việt tết doanh thu giảm

Doanh thu phim mùa tết của phim Việt năm nay sụt giảm hơn các năm trước. Cụ thể, mùa tết năm ngoái, chỉ riêng Quý tử bất đắc dĩNgày nảy ngày nay đã thu về gần 80 tỉ đồng thì năm nay hai bộ phim đứng đầu doanh thu là Tía tui là cao thủLộc Phát doanh thu chỉ khoảng 55 tỉ đồng.

________________________________

Ba bộ phim có doanh thu cao nhất mùa tết Bính Thân là: Mỹ nhân ngư (Trung Quốc), Deadpool (Mỹ) và Tía tui là cao thủ. Cả ba bộ phim hiện có doanh thu trên dưới 40 tỉ đồng.

TRANG DƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục