Phim có kinh phí lớn nhất lịch sử Iran tham gia cuộc đua Oscar

Chủ Nhật, ngày 27/9/2015 - 15:56

Bộ phim sử thi "Mohammad" của đạo diễn Majid Majidi, mô tả về thời thơ ấu của nhà tiên tri Mohammad, là đại diện của điện ảnh Iran tham gia cuộc đua tranh giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm 2016.

Đạo diễn Majid Majidi và các cộng sự tại trường quay bộ phim. (Nguồn: AP)

Với kinh phí dàn dựng gần 40 triệu USD, một phần do nhà nước hỗ trợ, phim "Mohammad" là dự án điện ảnh tốn kém nhất trong lịch sử điện ảnh Iran.

Thông qua bộ phim tiểu sử này, đạo diễn Majidi cho biết ông muốn xóa bỏ "hình ảnh bạo lực" của đạo Hồi do các nhóm phiến quân Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây nên.

Kể từ khi có mặt tại 130 rạp chiếu ở Iran hồi cuối tháng 8, đến nay phim đã thu được gần 2 triệu USD từ phòng vé.

Sau phim "The Children of Heaven," được đề cử giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm 1998, đây là dự án điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Majidi được chọn là đại diện của Iran tham gia cuộc đua Oscar.

Hồi năm 2012, phim "A Separation" của đạo diễn Iran Asghar Farhadi đã đoạt giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 sẽ được tổ chức vào ngày 28/2/2016./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục