Phiên chợ sách đầu tiên ở Đà Nẵng

Văn hóa
(PL)- Lần đầu tiên tại Đà Nẵng tổ chức phiên chợ sách tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp và vỉa hè bờ sông đường Bạch Đằng. 

Phiên chợ với chủ đề “Sách là bạn” sẽ giới thiệu đến bạn đọc 20 tấn sách với khoảng 20-30 gian hàng tham gia giới thiệu, mua bán và trao đổi sách cũ.

Hoạt động do Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng chủ trì tổ chức. Toàn bộ sách tại phiên chợ sẽ được giảm giá tối thiểu là 30%, ngoài ra còn có các quầy sách đồng giá 39.000 đồng/kg. Bên cạnh nhiều hoạt động giải trí như giao lưu văn nghệ, thơ ca, ký tặng sách, hát dân ca bài chòi, vẽ tranh, tặng chữ thư pháp… mục đích của hoạt động là tạo một điểm hẹn để trao đổi, giao lưu sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân TP. Chợ sách sẽ miễn phí giữ xe trong suốt ba ngày diễn ra sự kiện, từ ngày 22 đến 25-3.

AK

BÌNH LUẬN

Da

(ĐN good news) Hội nghị Tiểu vùng Mekong mở rộng Nhật bản ADB WB cách đây mấy ngày có 1 điểm mới rất lợi cho Đà Nẵng là đã ký bổ sung kết nối đường sắt từ cảng Dawei Myanmar - Bangkok - Lào - Lao bảo - Đà nẵng, mà vận chuyển ÂĐD - TBD chỉ mất 3 ngày thay vì qua eo Malacca mất 10 ngày.
Cảng biển Liên Chiểu lợi thế khác biệt là hiện đã có đường sắt sát cạnh, trong khi các cảng biển m.Trung khác đều cách xa đường sắt đến gần 10km. Congratulation ĐNa city!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM