Phải chờ ít nhất 3-4 năm nữa mới có nhà hát giao hưởng

QUỲNH TRANG
QUỲNH TRANG
Thứ Bảy, ngày 2/9/2017 - 03:00

(PL)- Sáng 1-9, HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về tình hình hoạt động của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) từ nay đến năm 2020.

Tại buổi giám sát, nhiều vấn đề được HBSO đề cập nhưng nổi bật là sự phát triển của HBSO trong những năm gần đây thể hiện qua việc nhiều chương trình của nhà hát “cháy” vé; nhiều vở nhạc kịch, vũ kịch… được dàn dựng công phu. Tuy nhiên, điều day dứt nhất chính là khi nào nghệ sĩ của HBSO mới có một nhà hát thật sự để tập luyện, biểu diễn. Thực tế hiện nay HBSO có ba cơ sở: Văn phòng làm việc ở tầng hầm Nhà hát TP.HCM; khu vực tập luyện của đoàn giao hưởng, nhạc kịch tại rạp Thanh Vân được cải tạo nhờ nguồn vốn xã hội hóa; khu vực tập của đoàn vũ kịch đang thuê nhưng đến tháng 9 này thì hết hạn.

Trong khi dự án xây dựng nhà hát của HBSO đã được UBND TP.HCM lên kế hoạch từ 18 năm nay nhưng đến giờ vẫn còn trên giấy.

Kết luận tại buổi họp, ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM, khẳng định: “Phải xây nhà hát, xây dựng trụ sở mới để tất cả về một chỗ. Tuy nhiên, xây nhà hát nhanh nhất cũng phải ba, bốn năm nữa nên trước mắt giao Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tìm địa điểm tập múa mới cho đoàn múa, song song đó Sở TN&MT TP.HCM nhanh chóng hoàn tất thủ tục bàn giao giấy đỏ khu đất hơn 10 ha ở Thủ Thiêm để nhà hát tính phương án xây dựng”.

QUỲNH TRANG

Thực phẩm tốt nhất cho gan của bạn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Để giúp gan hoạt động tốt chất, chúng ta nên hạn chế rượu bia, nước ngọt, đồ ăn chiên rán và bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh như quả mâm xôi, dâu tây, cá hồi,...

Chuyên gia pháp lý mổ xẻ vụ bà Phương Hằng bị các nghệ sĩ tố cáo

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Chiều ngày 21-9, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác nhận với Báo Pháp Luật TP.HCM đã tiếp nhận đơn thư của ông Huỳnh Minh Hưng (nghệ danh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà chủ của Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục