NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

Văn hóa

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

(PLO)- Nhạc sĩ Quốc Trung, con trai của NSND Trung Kiên xác nhận, bố ông đã qua đời vào ngày hôm nay, 27-1. 

Bản tin liên quan

NSND Trung Kiên đã qua đời sáng nay, ngày 27-1 tại nhà riêng do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi.


NSND Trung Kiên. Ảnh: Tư liệu

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2001, từng giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL) từ 1992 đến 2001.

NSND Trung Kiên sở hữu giọng nam cao mẫu mực. Ông để lại những dấu ấn qua những ca khúc: Tình ca (Hoàng Việt), Việt Nam trên đường chúng ta đi (Huy Du), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người (Trần Kiết Tường), Người là niềm tất thắng (Chu Minh),…

NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Những năm xế chiều, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà. NSND Trung Kiên là người thầy của nhiều nghệ sĩ thành danh như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Phương Linh…

Trao đổi với báo chí, Nhạc sĩ Quốc Trung xác nhận thông tin này và cho biết, gia đình sẽ thông tin cụ thể về lễ viếng trong thời gian tới.

Vĩnh biệt nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển
Vĩnh biệt nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển
(PLO)- Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã trút hơi thở cuối cùng vào 23 giờ 25 phút ngày 6-5 tại tư gia ở TP.HCM sau hai năm chống chọi với ung thư vòm họng.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM