NS Xuân Anh tri ân công đức sinh thành để làm từ thiện

Văn hóa

NS Xuân Anh tri ân công đức sinh thành để làm từ thiện

(PLO)-Nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuân Anh tổ chức triển lãm 50 bức ảnh nghệ thuật nhằm gây quỹ từ thiện xây nhà tình thương, xây cầu...

Bản tin liên quan

Triển lãm tranh nghệ thuật “Công đức sinh thành’’ diễn ra vào tối 6-9 tại nhà hát VOH – Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Trong số 50 bức ảnh nghệ thuật có 40 bức về tình mẫu tử, phụ tử và 10 bức ảnh sen đều do nhiếp ảnh gia Xuân Anh chụp.


Theo nghệ sĩ Xuân Anh, trong những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, bức ảnh mẹ con chị Nguyễn Thị Liên để lại trong anh ấn tượng sâu đậm nhất. “Một người mẹ già, 84 tuổi lặn lội từ Quảng Trị vào thăm con, người con hạnh phúc như vỡ òa khi gặp lại mẹ, giọt nước mắt còn vương trên khóe mắt. Tôi đã bắt được những cảm xúc thật sự”, nghệ sĩ Xuân Anh chia sẻ thêm.

Chia sẻ bên lề buổi triền lãm, nghệ sĩ Xuân Anh cho biết anh là đứa con bất hiếu từ nhỏ, là một giang hồ có tiếng ở đất Sài thành. Thế nhưng khi anh ngộ ra chân lý, quay đầu hướng thiện thì cha mẹ đã không còn. “Vì thế, cứ tới mùa Vu Lan, nhớ đến người mẹ đã mất, tôi lại xách máy lên, rong ruổi trên những nẻo đường để chụp sen và những bức hình về tình mẫu tử. Thông qua những bức ảnh, tôi nhắn gửi đến mọi người, là phận làm con hãy luôn giữ tròn đạo hiếu, hãy sống tốt và có trách nhiệm với cha mẹ mình và mọi người hãy sống yêu thương nhau hơn”, nghệ sĩ Xuân Anh xúc động nói.


Nghệ sĩ Xuân Anh cùng chị Nguyễn Thị Liên bên bức ảnh của mình

Nghệ sĩ Xuân Anh chia sẻ thêm, anh yêu sen say đắm vì hoa sen giống như cuộc đời đầy sóng gió và tội lỗi của anh. Vẻ đẹp, sự vươn lên của Hoa Sen chính là động lực để anh hoàn thiện con người của mình mỗi ngày. Từ những trải nghiệm của cuộc sống với nhiều thăng trầm, mỗi bức tranh sen anh chụp đều ẩn chứa những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời, về tình cha nghĩa mẹ, tình yêu đôi lứa..

Đây là lần thứ 6 nhiếp ảnh gia Xuân Anh tổ chức triển lãm kết hợp bán đấu giá ảnh sen vì mục đích thiện nguyện. Ngoài 10 bức ảnh sen được trưng bày sau đó được đấu giá tại chỗ, nhiếp ảnh gia Xuân Anh còn trưng bày tại triển lãm 40 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc của những ông bố, bà mẹ cùng người con của mình mà anh bắt gặp trên đường tác nghiệp.

“Mùa Vu Lan năm nay, tôi quyết định chọn chủ đề “Công đức sinh thành” để tôn vinh công đức của các đấng sinh thành. Công đức lớn lao của Mẹ chẳng có gì so sánh được nhưng công dưỡng dục, sự hy sinh thầm lặng của người cha luôn là điểm tựa vững chắc cho gia đình”, nghệ sĩ Xuân Anh nói.

Mục đích của buổi triễn lãm, ngoài việc truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với những người con, giúp họ hiểu về tình mẫu tử, tình cảm gia đình thiêng liêng thì nhiếp ảnh gia Xuân Anh còn có mục đích khác là làm từ thiện.


Cứ sau mỗi đợt triển lãm, bán đấu giá ảnh Sen, anh đều cùng mạnh thường quân dùng số tiền thu được đi làm từ thiện ở nhiều nơi. Ở triền lãm lần này, anh sẽ cùng các nhà tài trợ lên đường khám và cấp thuốc chữa bệnh cho 1.000 người nghèo ở Nha Trang và Bình Định, tiếp đó là xây một cây cầu ở Long An.

Đồng hành với anh trong chương trình thiện nguyện này là các anh em nghệ sỹ nổi tiếng như MC Thanh Bạch, MC Ngọc Hương, MC Anh Đào, danh hài Hồng Tơ, ca sỹ Phi Hùng, Khang Lê, Chung Tử Lưu và các anh chị em nghệ sĩ, doanh nhân đồng hành trong triễn lãm và công tác thiện nguyện.

Một số bức ảnh tại triển lãm:NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM